// CUỘC SỐNG QUANH TA
Con Chiên Lạc Đàn

Tôi tên Lê Dũng, năm nay 26 tuổi. Tuổi thơ đầy mộng mơ và hoài bão. Gia đình tôi là đạo gốc, tôi sống trong một gia đình với ba mẹ, một người chị, một người anh và một đứa em. Gia đình tôi là một gia đình hạnh phúc nhưng tôi đã không muốn sống trong hạnh phúc ấy.Tôi đã sa chân vào cảnh nghiện ngập ma túy. Vâng tôi là một con nghiện ma túy trong suốt tám năm ròng!

Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu của tôi đã hao mòn từ khi tôi sa chân vào ma túy. Đến năm năm sau tôi sa sút vì phải tìm đủ mọi cách để có tiền hút chích. Lúc đó, gia đình tôi mới biết tôi nghiện mặc dù có nhiều người đã mách với mẹ tôi, nhưng vì tin tưởng vào con mình nên mẹ đã không tin.….

 

Năm 2004 tôi bắt đầu cai nghiện tại một trung tâm ở Vũng tàu, rồi tôi được về sống ở Tân thành cùng sinh hoạt với những anh em ở đây. Chúng tôi đọc kinh cầu nguyện rất nhiều, cả khi ăn và sau khi ăn cơm chúng tôi cũng tạ ơn Chúa. Nhưng chỉ có thế thôi thì vẫn không ăn thua gì ma quỷ cả. Khi tôi trở lại Sài gòn sau hơn hai tháng ở đây, các bạn biết không? Về đến nhà tôi đã nói dối gia đình để xin tiền đi chơi với bạn gái và tiếp tục lao đầu vào ma túy. Làm sao tôi có thể chống chọi với ma lực đầy cám dỗ và sự chết đó bằng chính sức của mình mặc dù tôi đã cắt cơn sau hai tháng? Lần này tôi càng nghiện nặng hơn. Cai đi cai lại bảy lần nhưng chỉ sau một tuần đến mười ngày cắt cơn là tôi lại lao đầu vào ma túy. Tôi bước chân vào cảnh cướp giật, lang thang bụi đời ở những quán cà phê và tôi ngủ lại ở đó mỗi đêm. Rồi cái gì đến cũng phải đến, khi cơn nghiện trong tôi nổi lên, tôi đã làm đủ mọi cách để kiếm tiền mua ma túy. Ngay cả những bạn nghiện của tôi cũng vậy, tôi cũng lươn lẹo để có thể kiếm một chút hàng cho vào cơ thể cho đỡ cơn nghiện trước rồi tính sau.

 

Mỗi ngày tôi phải sử dụng 500 ngàn đồng để dùng cho việc mua ma túy cho ba cữ. Cám ơn Chúa đã cho tôi có một người bố và một người mẹ rất thương con nên đã không để tôi vào trại cai nghiện vì lý do “sợ tôi mất linh hồn”, tạ ơn Chúa!

                                                                                         ***

Rồi giờ của Chúa đã đến. Mẹ tôi dắt tôi đến với khóa học Kinh Thánh và Cầu Nguyện tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài gòn, mặc dù tôi không muốn. Nhưng vì lời hứa của mẹ là khi đi học tôi sẽ có tiền vì thế tôi đã đồng ý đi học Kinh thánh.

 

Với thân mình gầy còm xanh xao chỉ cân nặng có 43kg, tôi cảm thấy xấu hổ cho thân trai của mình. Tạ ơn Chúa đã đưa tôi đến với khóa học Kinh Thánh và Cầu Nguyện. Đặc biệt, Ngài đã đưa tôi đến giờ chầu Thánh thể lúc 10 giờ ở nhà thờ Phú Trung qua bàn tay chị tôi với điều kiện của tôi là phải cho tiền đi chầu mỗi ngày 100.000đ.

 

Cũng chính nhờ vậy mà tôi đã biết cầu nguyện với Lời Chúa, một phương cách cầu nguyện rất hiệu quả mà bấy lâu nay tôi không biết mặc dù tôi đã từng là lễ sinh, giáo lý viên. Tôi đã nghe những lời chia sẻ của các chị em trong nhóm, đặc biệt là của cô Huệ nhóm trưởng, và tôi đã âm thầm thực hành. Kết quả là tôi được bình an trong nội tâm, một sự bình an thẳm sâu mà tôi chưa bao giờ biết đến. Mỗi ngày Chúa thanh tẩy và chữa lành tâm hồn tôi. Qua khóa học Kinh Thánh và Cầu Nguyện, đến ngày dâng mình cho Chúa Giêsu và đầu phục Ngài để được ban Thánh thần thì Chúa Thánh Thần đã đến với tôi. Tạ ơn Chúa, ngay ngày hôm sau tôi lại được một Cha linh hướng về Phong trào Canh Tân Đặc Sủng (Cha phero Mầu) ở Mỹ về Việt Nam đã đặt tay cầu nguyện cho tôi, và tôi cảm thấy Chúa đã ban sức mạnh để tôi được đổi mới hoàn toàn. Từ đó tôi được Chúa thương, Chúa yêu đã cho tôi được sát cánh cùng với cô Huệ - nhóm trưởng nhóm Kinh Thánh và Cầu Nguyện giáo xứ Phú Trung qua giờ chầu mười giờ sáng mỗi ngày. Tôi đã thay đổi từng ngày, tôi có nhiệm vụ chở cô đi hướng dẫn ở nhiều nơi, tôi đã học được nhiều kinh nghiệm ở cô, đặc biệt là Chúa đã lớn lên trong tôi.

 

Tạ ơn Chúa, tám tháng qua tôi không còn nghiện ngập gì nữa, Chúa đã tẩy não tôi hoàn toàn, tôi cũng không còn hút thuốc nữa mặc dù trước đây tôi hút hai gói mỗi ngày.

 

Nguồn Thanhlinh

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Những điều mẹ mong muốn

  Mẹ mong con biết thế nào là mặc lại quần áo cũ của anh chị, là ăn lại thức ăn thừa của ngày hôm qua… là đói, là mệt, là đổ mồ hôi...

  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  // Đối Tác