// CUỘC SỐNG QUANH TA
Phận đàn bà

Ả về, về thật bằng xương bằng thịt hẳn hoi. Vậy mà thiên hạ đồn ả lao vào ô tô tự tử, có người nói ả bị bán sang Thái làm ca ve. Lần này về, ả xuống mã thê thảm.Làn da tai tái xù xì, cặp mắt thâm quầng, mái tóc vàng xơ xác. Suốt mấy ngày nay ả là đề tài nóngcho cả làng buôn chuyện. Từ quán bán thực phẩm đầu làng đến quán thịt chó lão Bảy ai cũng râm ran. Mấy gã đàn ông rượu ngà ngà thì hoa chân múa tay: “Chín phương làm đĩ còn một phương làm người, sướng thật”. Mấy mụ đàn bà thì tụm năm tụm ba thậm thà thậm thụt: “Loại ấy si đa đầy, dính vào là toi như chơi. Xài đã rồi trả về, khốn nạn thật!”.

Ả nghe thấy hết nhưng đành câm lặng cúi mặt. Ả thất thểu bước vào nhà nằm rủ xuống như tàu lá héo, mẹ hỏi gì cũng không nói, nhìn trân trân lên trần nhà. Tất cả hiện về rõ mồn một như cuốn phim quay chậm. Đúng là khốn nạn!

 Khốn nạn cho cuộc đời ả. Ở cái làng quê nhỏ bé với những người đàn bà an phận, cự cãi chồng đã là khó chấp nhận huống gì ả dám cả gan bỏ chồng bỏ con theo trai. Số kiếp con người ả đúng là “lên voi xuống chó”.

 Ả lấy chồng khi chưa đầy hai mươi tuổi, bố mẹ ả nghèo nên cả mấy chị em đứa giỏi lắm thì hết lớp mười còn đâu phải bỏ học kiếm sống, đứa phụ hồ, đứa vào miền Nam làm công nhân. Ả lấy chồng tưởng đã yên bề ai dè thằng chồng suốt ngày say xỉn, sau cơn say đánh vợ thừa sống thiếu chết. Nghề ngỗng không có, một mình ả phải xoay đủ thứ cũng không nuôi nổi thằng chồng nghiện ngập. “Đói ăn vụng túng làm liều”, ả hành nghề đạo chích, ăn trộm mủ cao su. Kiếm bẫm ra phết. Mà ả giỏi thật, mấy tay bảo vệ rình mò chặn đường đủ thứ mà đành chịu, cánh công nhân ai rủi thời bị ả đột nhập là ngày đó coi như nhịn đói, đành bấm bụng nộp cống vài bát mủ cho yên.

 Đi đêm lắm có ngày gặp ma, ả bị cánh bảo vệ tháp tùng tay phó giám đốc bắt ngay tại trận. Nhìn ả thu lu run lẩy bẩy trong tấm áo mưa rách lỗ chỗ, tay phó giám đốc tha cho lại còn bo thêm trăm ngàn nữa với cam kết ả phải “bỏ nghề”. Ai ngờ đó là cuộc gặp định mênh, cuộc đời ả rẽ sang hướng khác.

 Dưới con mắt một gian thương như gã thì ả chẳng khác gì một món hời. Phải công nhận ả đẹp, không còn ngây thơ nhưng không quá già. Dù lam lũ nhưng nước da ả vẫn trắng, cặp mắt to ươn ướt đa tình điểm xuyết đôi mày cong lá liễu, cơ thể phổng phao của gái một con khiến gã ngây ngất.

 Ban đầu là những cuộc viếng thăm tình cờ với vài trăm nghìn mua sữa cho cháu, khi bộ quần áo mới, dần dà gã trở thành ân nhân. Thằng chồng ả khoái chí chỉ cần ăn ngon rượu say cóc cần biết đâu ra. Có bận gã đưa ả vào thị xã sắm sanh quần áo, đi ăn uống nhà hàng, đi Sài Gòn sửa sang sắc đẹp. Ả như quên hết. Công ty mở rộng sang Lào, tay phó giám đốc trở thành giám đốc, ả thành thư ký, kiêm cả nhân tình.

 Một đêm mưa giông sấm chớp nhì nhằng, ả gửi con cho bà ngoại, theo gã đi mất tích. Chồng ả quen ăn nhậu giờ túng bấn phải làm thuê cho mụ chủ hiệu tạp hóa kiêm cho vay lãi nặng dưới thị trấn, sai gì làm nấy, công sá không là bao, chỉ cần cơm ba bữa rượu thoải mái là ổn. Đứa con được bốn tuổi, mụ bảo đưa về, chẳng phải thương yêu gì, có đứa nhỏ sai lau nhà nấu ăn khỏi phải thuê ô sin. Đùng một cái mụ vỡ nợ, nửa đêm cả mấy bà con dắt díu nhau vào Nam, ả mất con từ đó...

 Nói chuyện ả bỏ nhà theo trai, xe đi qua cửa khẩu, gã phó giám đốc hiện nguyên hình là một tú ông. Gã bắt ả đi tiếp khách, thôi thì đủ loại Việt, Thái, Lào. Lũ đàn ông thối tha nốc rượu như uống nước rồi quần cho ả lên bờ xuống ruộng. Có lần ả bỏ trốn nhưng bị bắt lại, ăn trận đòn gần chết. Kiếp sau được làm người nhớ lại ả vẫn còn kinh.

 Một tiếng sét đinh tai làm ả giật mình. Mưa trút xuống, hạt mưa quất sàn sạt vào ô cửa sổ. Ả khóc thật to. Ả tưởng tượng trong một cơn mưa như thế này, ở cánh rừng cao su nào đó, con bé con ả rách rưới đang nhặt nhạnh những váng mủ còn sót lại. Nghĩ đến đây thôi lòng ả quặn thắt, tiếng khóc to hơn. Ngoài kia sấm chớp nhì nhằng, mưa không biết bao giờ dứt.

 

Nguồn  Dântri

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác