// CUỘC SỐNG QUANH TA
Xin đừng nhẫn tâm

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn đang có chiều hướng gia tăng tại TPHCM. Theo thống kê sơ bộ của Chi cục Dân số & Kế hoạch hóa gia đình tỷ lệ thai nhi bị phá bỏ bằng 4/5 số trẻ chào đời.

 Thiếu kiến thức giới tính, quan hệ tình dục trước hôn nhân, sống buông thả, bị cưỡng bức, vợ chồng vỡ kế hoạch… là những nguyên nhân điển hình dẫn tới tình trạng có thai ngoài ý muốn. Thay vì sửa chữa sai lầm của mình bằng việc để những đứa trẻ chào đời và chăm sóc con chu đáo, các ông bố bà mẹ đã nhẫn tâm chọn giải pháp phá bỏ. Thực tế đau lòng này đang tồn tại và có chiều hướng gia tăng tại TPHCM trong những năm gần đây. Tất cả chúng ta đều có những phút yếu lòng, nhưng đừng vì thế mà làm nhưng việc khiến mình phải hối hận bạn nhé! Đừng bao giờ để sự thiếu hiểu biết phá hủy cuộc đời của bạn! Hãy tự trang bị cho mình nhưng kiến thức cơ bản trong cuộc sống để biết cách phòng bị cho bản thân trước những tình huống xấu nhất có thể xảy ra!

Ngày nay, khi con người sống gấp yêu vội, những hậu quả đau lòng hàng ngày uất hiện trên báo! Ám ảnh về những hình hài mới được hình thành đã bị vứt bỏ khỏi cuộc sống chắc chắn khiến cho không ít người phải ngậm ngùi đau khổ! Có người thương cho những sinh linh bé bỏng, lạc lỏng bước vào cuộc sống trong sự thiếu hiểu biết của mẹ cha rồi phải đau đớn rời xa khỏi cuộc đời vì sự nhẫn tâm của đáng sinh thành!

Hãy Nhìn Nụ Cười Trẻ Thơ Chúng Thật Đáng Yêu:

 

 

 

Chưa bao giờ sự thiếu hiểu biết về các vấn đề sức khỏe lại bị lên án gay gắt như hiện nay! Nó thuộc về một phần của kỹ năng sống nhưng rất nhiều người trong số chúng ta lại thiếu hiểu biết về chúng! Vô tư sống và lạnh lùng từ bỏ! Có bao giờ bạn nghĩ đến những sinh linh vô tội đó chưa? Chúng cũng khao khát được nhìn tahays ánh mặt trời, được gọi hai tiếng mẹ cha ấm áp và ngập tràn tình yêu thương! Xin đừng vì sự thiếu hiểu biết của bạ mà tước đi cơ hội sống của những thiên thần ấy, bạn nhé!

Bạn có thể viện đủ do để chối bỏ nó, nhưng bạn không có một lý do nào để biện họ cho sự thiếu trách nhiệm và mất nhân tính của bản thân! Xin đừng nói: không thể nuôi chúng được! Bạn ơi, cuộc sống ngày xưa khốn khó là thế nhưng có rất nhiều người đã hi sinh cả mạng sống để bảo vệ và nuôi dưỡng con cái thành người!

 Xin đừng chối bỏ nó, hãy để những thiên thần bé nhỏ được cất tiếng khóc chào đời trong tình yêu thương của những người xung quanh! Xin đừng sống thiếu trách nhiệm với bản thân để rồi phải hối hận cả đời bạn nhé!

Có những người, có đủ trí tuệ và tri thức để nhận biết mình đang làm gì nhưng có bao nhiêu người biết kiềm chế bản thân mình trước những dục vọng và cám dỗ tầm thường trong cuộc sống! Hãy học những kiến thức cơ bản để đừng bao giờ lặp lại sai lầm của người khác, bạn nhé! Bởi vì có thể bạn không muốn gây ra những tội lỗi đó, nhưng một khi tình thế ép buộc bạn phải làm những việc khiến bản thân cả đời phải day dứt!

Khi bước sang tuổi 18, đừng biến mình thành những chú gà mờ trong lĩnh vực sức khỏe bạn nhé! Hãy tự trng bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh những sai lầm không đáng có! Bạn có quyền sống theo cách bạn muốn, làm những gì bạn thích những bạn hãy sống có trách nhiệm với bản thân mình! Đừng buông lơi bản thân, đừng dễ dàng sa ngã, đừng sống gấp, yêu vội bạn nhé!

 Hãy quản lý bản thân thật chặt chẽ bạn nhé, bởi vì chỉ có như vậy bạn mới sống thanh thản và không chút hối hận về những ngày đã qua! Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mà bản thân muốn làm, nhưng đừng làm những việc tội lỗi với người khác! Cho dù sự sống là do bạn ban cho những sinh linh bé nhỏ, nhưng bạn không có quyền tước bó sự sống ấy! Xin đừng làm những việc để người khác cảm thấy ngậm ngùi tiếc nuối thay cho mình, bạn nhé!

Hãy sống và tự mình trau dồi kinh nghiệm cho bản thân chúng ta, hãy làm những việc để bản thân cảm thấy thanh thản trong cuộc sống! Đừng làm những chuyện khiến bản thân phải ân hận bạn nhé! Bảo vệ chính mình trước những cảm dỗ bạn nhé! Hãy quản lý bản thân một cách thật nghiêm khắc, đừng bao giờ để phải hối hận cả đời, nha bạn!

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác