// CUỘC SỐNG QUANH TA
Thời vang danh họ xài tiền Minh Nhí ân hận đốt 2,5 cây vàng nhậu vũ trường

Thời tên tuổi đang nổi như cồn, đêm nào Minh Nhí cũng 'đốt sạch' cả chục triệu (tương đương hai cây rưỡi vàng) để bao bạn bè ăn nhậu,vui chơi xuyên đêm ở vũ trường. Vậy mà khi anh gặp sự cố, gọi ai cũng nói bận…

Khoảng năm 1995, khi có tiền và đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Minh Nhí đã “ném tiền” vào các cuộc vui xuyên đêm ở vũ trường, quán nhậu cùng bạn bè, em út.
Ngày nào cũng vậy, bước chân rời sân khấu là anh vào vũ trường, rồi lại đến quán nhậu tới sáng. Vậy nên dù một ngày kiếm hai cây rưỡi vàng nhưng anh vẫn không dư dả. Cay đắng hơn là khi anh gặp sự cố cấm diễn, gọi ai cũng nói bận rồi lơ luôn.
 
 
Minh Nhí luôn hối hận mỗi khi nhắc lại quá khứ "ném tiền" vào vũ trường
 

Kiếm hai cây rưỡi vàng một ngày

Năm 19 tuổi, Minh Nhí khăn gói từ Sa Đéc (Đồng Tháp) lên TP.HCM ở cùng bà ngoại để luyện thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh với ước mơ trở thành diễn viên.
Sau thời gian học ở lớp, thầy giáo khuyên Minh Nhí nên thi vào lớp đạo diễn vì ngoại hình quá xấu. Nghe thầy nói vậy, anh buồn và tủi thân nhưng nghe thầy thuyết phục rằng thi lớp đạo diễn rồi tự cho mình vào vai luôn cũng hợp lý nên anh đã đăng ký và thi đậu.

Số phận sắp đặt thế nào mà khóa anh thi trường Sân khấu Điện ảnh không tuyển lớp diễn viên mà chỉ tuyển lớp đạo diễn nên những người cùng lớp phải tự diễn cho nhau. “Trong cái xui có hên, lúc đó ai ở lớp nhờ diễn tôi cũng diễn. Mình được diễn nhiều mình quen, khi ra trường tự nhiên thành diễn viên hồi nào không hay. Ra trường người ta mời tôi diễn thôi chứ không mời dựng”, anh chia sẻ.

Anh kể lúc vừa ra trường là thời điểm anh trầy trật nhất, không biết tìm vai ở đâu, không biết bắt đầu như thế nào vì các đoàn nổi tiếng khi ấy đều có người trụ cột và không tuyển thêm sinh viên mới ra trường. Nhưng vì muốn quyết tâm thử sức nên anh đã nói gia đình không gửi tiền lên TP nữa và xin ra ở trọ cùng Lý Hải, Cát Phượng để tự lập.

Đang chới với không biết làm sao thì sân khấu kịch 5B mở ra và tìm gương mặt mới để bắt đầu hoạt động. Lúc đó, Minh Nhí tham gia vào sân khấu kịch này với vai trò diễn viên cùng Việt Anh, Quốc Thảo, Hồng Vân, Hồng Đào.


Vừa có việc làm chính thức ở sân khấu kịch 5B thì anh Vân Thanh (nhóm hài Mập - Ốm) thấy mặt Minh Nhí hài hài nên mời cộng tác thành nhóm hài Mập Nhí. Từ đó, anh bắt đầu biết “chạy show”, có đêm anh chạy tới gần 10 show.

Anh hồ hởi nhớ lại: “Thời đó tôi phất lên nhanh lắm. Một phần nhờ bà Sáu Liên, bà trùm băng đĩa cải lương mời làm mấy cuốn Minh Nhí - Lý Lắc. Vừa phát hành là xe kẹo kéo ngoài đường mở ầm ầm nên tôi nổi quá trời.
Khi anh Mập mất thì tôi kết hợp với Hữu Châu là bùng lên luôn, tới đâu cũng được khán giả săn đón. Cát-sê xếp thứ ba trong làng hài Sài Gòn hồi ấy, chỉ sau anh Bảo Quốc và Duy Phương. Ngày nào cũng kiếm được 10 triệu, tương đương hai cây rưỡi vàng lúc đó”.

‘Ném tiền’ vào vũ trường, bàn nhậu

Thời ở đỉnh cao của sự nghiệp, ngày nào cũng kiếm được 10 triệu nhưng Minh Nhí chỉ mua được một căn nhà nhỏ và một chiếc xe hơi, còn của để dành thì không có. Anh bảo, giờ nhắc lại những ngày tháng ấy, anh thấy hơi "quê quê" và hối hận, không hiểu sao mình lại sống những ngày tháng như vậy.
 
 
 
Minh Nhí hiện đã mở được sân khấu riêng và đứng lớp "truyền nghề" cho các bạn trẻ
 

Minh Nhí bộc bạch: “Nói sao nhỉ, ngày đó tôi ham chơi, ham danh vọng, thích xung quanh có nhiều người bu đeo, nịnh nọt, mình thấy vui và lúc nào cũng muốn nghe những lời rót mật vào tai. Do vậy, cứ bước chân rời sân khấu là tôi vào vũ trường, rồi ra quán nhậu ở đường Pasteur cùng bao nhiêu bạn bè, em út. Đông lắm, tôi không nhớ số lượng nhưng ở đâu tôi cũng trả tiền hết. Mà toàn ngồi đến 5 giờ sáng mới về, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng nọ, liên tiếp nhiều năm như vậy”.

Minh Nhí kể ở các vũ trường mà anh hay tới như vũ trường 2000 ở quận 6, Phương Đông ở đường Hai Bà Trưng,… dù khách đông cỡ nào nhưng tối là phải chừa lại bàn ở vị trí đẹp nhất cho anh. Anh bước chân vào mà thấy bàn đó có người ngồi là sẽ đi ra ngay. Mỗi lần vào là anh lại kêu những chai rượu ngoại đắt tiền, thuốc lá để bạn bè, em út thưởng thức, còn mình thì uống nước ngọt.

Xong chầu này, anh lại kéo ra quán nhậu ở đường Pasteur, ngồi thành một hàng dài nhậu tới khi thấy người đi tập thể dục thì tính tiền rồi về.
“Thật là nếu nói tôi ham đi để được tâng bốc cũng không phải mà là tôi thích có nhiều bạn bè. Lúc đó tôi thấy vui vì xung quanh nhiều người thương mình. Hơn nữa, mỗi ngày làm 10 triệu như giỡn chơi nên nghĩ xài hết hôm nay mai lại có”, anh chia sẻ.

Cú sốc thay đổi

Năm 2005, Minh Nhí gặp sự cố bị cấm diễn 6 tháng. Thời gian đó anh buồn bã chỉ nằm ở nhà, đến khi gọi anh em, bạn bè thì ai cũng nói bận rồi lơ luôn. Vậy là từ một người lúc nào cũng có mấy chục người anh em đi cùng, anh chỉ còn lại vài ba người thân thiết. Thất vọng, anh nhận ra mình có bè nhiều hơn có bạn.


Minh Nhí trải lòng: “Từ khi trở lại đến giờ tên tuổi không hot như thời trước khi gặp sự cố nhưng vẫn được sống với nghề là tôi cảm thấy vui rồi. Cát-sê cũng đủ để tôi xây một căn nhà to có nhiều phòng để anh chị em lên chơi có chỗ ngủ, tôi có sân khấu, có quán cà phê, có hột xoàn đeo, có tiền rủng rỉnh ngân hàng.
Giờ đi quay, đi diễn, dạy học là tôi hạnh phúc rồi. Nhiều hôm quay đến 2, 3 giờ sáng là mệt lả người, về tôi ngủ liền, không biết ngày trước sao có thể ăn nhậu đến sáng, mà ngày nào cũng như ngày nào hay thật”.


Đến giờ nhớ lại về những ngày tháng này, Minh Nhí vẫn thở dài: “Tụi nó ăn nhậu mình lo hết, vậy mà nhậu xong tụi nó bung đi hết. Hồi mình tưởng mình được anh em yêu quý vì họ luôn sợ mình giận, ngồi nhậu không ai dám về trước. Mình mặc đồ tuềnh toàng, tụi nó cũng chồi ôi nay mặc đồ đẹp quá, tóc mình xù tụi nó cũng chồi ôi nay tóc đẹp quá, mình biết nó khen xạo mà vẫn vui vì cứ nghĩ nó thương mình, có ai ngờ…”


Anh cho rằng đây là cú sốc khiến anh nhận ra mọi chuyện, nhìn lại mình và lớn khôn hơn. Thời điểm đó, anh trách bạn bè trong nghề, trách cả những người bạn cùng mình vui chơi xuyên đêm ở vũ trường. Anh đã biết được những người anh em mà anh nghĩ rằng tri kỷ lại là những người khi thấy anh vấp ngã lại muốn dìm luôn thay vì dang tay.

Lúc này vì chán nản nên anh sang Mỹ để gặp vợ nhiều hơn nhưng năm ba bữa lại trở về. Sáu tháng sau sự cố, được cấp lại giấy phép biểu diễn, Minh Nhí mừng khôn xiết. Anh chia sẻ, khi vừa được cấp lại giấy phép, anh đã có được show trở lại tại sân khấu Nguyễn Du. Sân khấu mấy ngàn khán giả, anh đứng trong cánh gà mà run rẩy như không vững, hồi hộp hơn cả lần đầu lên sân khấu. Anh lo sợ, không biết khán giả có ủng hộ, có yêu thương mình nữa hay không.

Vậy mà khi MC vừa đọc tên anh, khán giả đã vỗ tay ầm ầm, anh xúc động bước ra sân khấu mà nước mắt rưng rưng vì thấy khán giả còn thương mình. Sau đó, anh có thêm vai con Hổ Thọt trong vở Cậu bé rừng xanh của sân khấu Idecaf. Sau nữa là sự xuất hiện trong liveshow Hoài Linh, phim Cái bóng bên chồng,

Minh Nhí trải lòng: “Từ khi trở lại đến giờ tên tuổi không hot như thời trước khi gặp sự cố nhưng vẫn được sống với nghề là tôi cảm thấy vui rồi. Cát-sê cũng đủ để tôi xây một căn nhà to có nhiều phòng để anh chị em lên chơi có chỗ ngủ, tôi có sân khấu, có quán cà phê, có hột xoàn đeo, có tiền rủng rỉnh ngân hàng. Giờ đi quay, đi diễn, dạy học là tôi hạnh phúc rồi. Nhiều hôm quay đến 2, 3 giờ sáng là mệt lả người, về tôi ngủ liền, không biết ngày trước sao có thể ăn nhậu đến sáng, mà ngày nào cũng như ngày nào, hay thật”.

Thấy Minh Nhí toàn nhắc công việc, tôi hỏi: Còn vợ anh thì sao, chị có về Việt Nam cùng anh không? Minh Nhí thoáng buồn đáp: “Không về đâu, về một lần và không bao giờ về nữa. Tại vì mỗi người một nơi, có những cái mình thấy hạnh phúc nhưng có những cái không được như ý, chuyện gia đình cũng không được…”, anh bỏ ngỏ câu nói, rít một hơi thuốc dài rồi nhìn vô định…

NGuồn Báo Thanh Niên
* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  Bà không nhận ra ông, nhưng ông biết bà là ai

  Buổi sáng ở một bệnh viện nhỏ, ông cụ khoảng 80 tuổi nói mình cần phải cắt chỉ khâu vết thương ở ngón tay.

  AI CHO TA NGHỊ LỰC GIỮA CUỘC ĐỜI NÀY

  Niềm tin và nghị lực là những điều không thể thiếu đối với một bản thể sống của xã hội. Niềm tin giúp người ta có đủ nghị lực

  Có một thứ tình yêu, là ngay trước mặt mà không thể chạm tới

  Em từng có ý nghĩ từ bỏ, từng có ý nghĩ chỉ cần mình biến mất khỏi nơi này. Vì ở đây có anh. Nhưng cuối cùng chỉ vì hai chữ 'không nỡ' mà níu mình ở lại.

  Diễn viên hài cao 1,48 m Vợ chăm sóc tôi như con

  Cuộc sống của Lê Khâm còn khó khăn nhưng anh hạnh phúc vì vẫn được làm nghề, sống với từng vai diễn và có gia đình êm ấm.

  Hướng dẫn đưa vợ lên đỉnh của ông chồng nổi tiếng

  Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú cho rằng, có rất nhiều việc 'anh không làm, thằng khác sẽ làm thay anh'.

  Vợ trẻ ngất xỉu khi nhìn thấy cảnh bên trong nhà nghỉ

  Nhận được tin báo từ bạn, em lập tức đến nhà nghỉ để bắt quả tang chồng ngoại tình. Nhưng khi xông vào, cảnh tượng trước mắt đã khiến em choáng váng.

  // Đối Tác