// CUỘC SỐNG QUANH TA
Hướng dẫn đưa vợ lên đỉnh của ông chồng nổi tiếng

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú cho rằng, có rất nhiều việc 'anh không làm, thằng khác sẽ làm thay anh'.Ngày 12/9 vừa qua, trên trang Facebook cá nhân, anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú đã chia sẻ một bài viết với tiêu đề nhạy cảm: 10 điểm G mà mọi ông chồng đều có thể cho vợ "lên đỉnh". Hoàng Anh Tú hài hước phủ nhận quan niệm sai lầm của các ông chồng: "Các anh đừng tưởng 17 cm mới khiến phụ nữ 'lên đỉnh', xin lỗi, 10 điểm này thôi nếu anh làm được tôi đoán chắc vợ anh lúc nào cũng mắt lấp lánh khi nói về chồng mình". Thực chất, bài viết của anh Chánh Văn không chỉ bàn luận chuyện phòng the. Điều anh muốn nhắn nhủ là cách các ông chồng có thể khiến vợ mình hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.
Trước tiên, Hoàng Anh Tú đề cập đến một việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản: "Hôm nay anh đã nhắn tin cho vợ anh chưa? Một tin nhắn không ép uổng, thích thì nhắn, nhớ thì nhắn có giá trị tương đương một lời tỏ tình". Sau đó, nhà văn nhắc nhở các đấng mày râu phải biết cách khen vợ xinh đẹp nếu không muốn "thằng khác" thay mình làm điều đó. Ngoài ra, các quý ông, nếu không mua được nhẫn kim cương, hãy mua món quà tiện ích nho nhỏ mỗi khi anh có việc tạt qua một cửa hàng, siêu thị... Những thứ đó có giá trị tương đương một chiếc nhẫn kim cương.

Điều thứ 4 Hoàng Anh Tú nhắn nhủ liên quan đến biểu hiện của sự trân trọng: "Vợ anh sẽ không bao giờ phí phạm nàng cho một ai khác nếu chồng nàng, là anh, biết trân trọng nàng. Sợ mất nàng chính là một biểu hiện của sự trân trọng ấy". Nhà văn lý giải trong điều thứ 5: "Khi anh đặt nàng ở ưu tiên số một, nàng sẽ giúp anh đứng số một trong mọi chuyện còn lại".

Sau đó, Hoàng Anh Tú phân tích, đàn ông có lợi thế hơn phụ nữ rất nhiều. Phụ nữ hy sinh đủ thứ để được chồng yêu mà chưa chắc đã được. Trong khi đó, đàn ông "chỉ cần hy sinh một buổi nhậu để đưa vợ đi ăn, đi xem phim hoặc ở bên nàng thôi thì vợ anh đã yêu anh sát đất rồi".

Ở điều thứ 7, Hoàng Anh Tú "mách nước" các ông chồng cách giải quyết mọi cuộc khủng hoảng hôn nhân với 5 từ "Em đúng, em thân yêu". Anh giải thích: "Thừa nhận nàng đúng sẽ khiến nàng ngước mắt nhìn chồng dù anh có thể không cao hơn nàng. Năm tháng dài rộng, mai này có dịp sẽ giải thích thêm, đâu cần một phút nóng nảy gân cổ lên tranh cãi hơn thua với vợ mình".

Anh Chánh Văn còn cho rằng, ngoài việc đối xử tốt với vợ, người chồng cũng cần quan tâm đến gia đình bên ngoại. Hoàng Anh Tú khẳng định, tư tưởng "gái theo chồng" từ thời Khổng Tử đã không còn đúng trong xã hội hiện đại. "Phụ nữ cưới chồng rồi nhưng không có nghĩa là họ từ bỏ cha mẹ họ, gia đình họ". Vì vậy, "muốn họ đối xử với gia đình anh thế nào thì hãy đối xử với gia đình họ thế nấy. Anh càng chăm sóc gia đình vợ anh tốt thì anh càng có 'nguy cơ' có cô vợ tốt".

Trong điều thứ 9, Hoàng Anh Tú chỉ ra sai lầm của các ông chồng khi cấm cản ước mơ của vợ, luôn "bàn lùi" trước dự định của nàng trong khi bản thân "tham vọng đầy mình". Nguyên nhân sâu xa của việc này là do cánh đàn ông vốn ích kỷ, lo sợ vợ bận bịu sẽ không chăm sóc được gia đình. Anh Chánh Văn cho rằng, "chỉ có mấy bà vợ hứng khởi thất thường mới thở dài mà chấp nhận thôi", còn những người có ước mơ thực sự, họ sẽ quyết tâm theo đuổi nó, "và anh sẽ mất hút họ luôn nếu anh lỡ mặc họ theo đuổi ước mơ ấy". Hoàng Anh Tú kết luận: "Tin tôi đi, một người phụ nữ có ước mơ, có chân trời để theo đuổi luôn là một phụ nữ thú vị. Anh sẽ có một trợ thủ tuyệt vời khi vợ anh có ước mơ. Vì thế hãy trở thành trợ thủ tuyệt vời của vợ mình nếu nàng chiến đấu. Anh cũng đâu muốn một cô vợ nhàm chán suốt ngày vừa làm tình vừa nói đến hoá đơn tiền điện tháng này bao nhiêu, đúng không?".

Cuối cùng, Hoàng Anh Tú nói về giá trị của lời hứa giữa vợ và chồng: "Lời hứa là để giữ chứ không phải để… đó. Thứ làm hao hụt lòng tin của vợ vào chồng nhiều nhất không phải là bội phản mà là những lời hứa hàng ngày. Tôi vẫn luôn tin rằng mọi phụ nữ đều biết "sợ" chồng nếu anh chồng đó hứa là làm chứ không phải hứa rồi để đó. Cái sợ đó khiến vợ anh kính nể anh, phục anh, ngưỡng mộ anh chứ không khiến nàng phòng vệ với anh đâu".

Dưới bài viết của anh Chánh Văn, các chị em không ngần ngại tag tên chồng, người yêu mình dưới phần bình luận. Đây dường như là cách chị em thẳng thắn thừa nhận những mong ước thầm kín bấy lâu của mình. Trong khi đó, không ít đấng mày râu cũng thừa nhận rằng, những điều Hoàng Anh Tú "nhắc nhở", tuy không quá mới, khá đơn giản nhưng đàn ông thường dễ dàng bỏ qua, thậm chí không bao giờ nghĩ đến. Một số đôi vợ chồng còn so sánh xem chồng đã thực hiện được bao nhiêu phần và "chấm điểm". Adam nào làm được 10/10 điều được mệnh danh là "ông chồng ngôn tình". Một vài bà vợ hài hước kết luận, anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú vừa cho ra lò một tiêu chuẩn đánh giá "soái ca" mới.
* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác