// CUỘC SỐNG QUANH TA
10 sự thật nghiệt ngã bạn chỉ nhận ra khi trưởng thành

Khi trưởng thành và ra đời làm việc, bạn nhận ra cuộc sống không 'hồng' như trong tưởng tượng mà liên tục khiến mình vấp ngã, nản lòng.Tuy nhiên, cũng từ đó, bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm, trở nên chín chắn, bản lĩnh hơn.

Lifehack chỉ ra 10 sự thật nghiệt ngã của tuổi trưởng thành để bạn không quá bỡ ngỡ khi bước chân vào đời.
Không có chỗ dành cho sự nhút nhát
 
 
 

Khi còn nhỏ, chúng ta thường không dám giơ tay phát biểu trong lớp học vì sợ trở thành tâm điểm bàn tán của mọi người, hay thường đỏ mặt khi gặp chuyện gì xấu hổ, mắc cỡ, rụt rè. Nhưng đến lúc trưởng thành, bước vào đời làm việc, sự nhút nhát, sợ sệt sẽ trở thành vật cản, ngăn bước đến thành công.

Hãy nhớ lại lần cuối cùng gặp ai đó mà không dám chào hỏi, đi chơi với nhóm mà không thể trò chuyện một hai câu, kết nối cùng họ... Tất cả đều khiến mọi người có ấn tượng ban đầu không tốt về bạn. Vì vậy, dù cho vấn đề có khó khăn như thế nào thì cũng hãy luôn rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn, trở thành người năng động, sôi nổi, khiến mọi người không thể xem thường.


Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Nếu có quá nhiều hoài bão, ước vọng về đầu tư, thực hiện dự án mới, tìm công việc, căn hộ mới... thì hãy bắt tay hành động ngay từ bây giờ. Đừng nên chỉ ngồi yên mà chờ mong sự thay đổi diệu kì nào đó trong đời.

Bạn vẫn có quyền chờ đợi, nhưng sẽ mất thời gian khá dài mới nhận được kết quả, thậm chí chúng chẳng bao giờ đến.
Tất cả chỉ là nhất thời

Không có gì là mãi mãi, bất diệt, trường tồn theo thời gian. Mọi sự vật trên thế giới này như tuổi tác, công việc, tình trạng sức khỏe... đều dễ dàng đổi thay theo năm tháng.
Vì thế, nếu đang có cuộc sống tốt đẹp, hãy biết ơn vì điều đó. Ngược lại, cũng đừng quá đau buồn khi gặp khó khăn, trở ngại, vì mọi thứ đều sẽ nhanh chóng qua đi, tương lai tươi sáng rồi sẽ đến.

Đừng nói dối

Bạn đã từng bao giờ xem cuốn sách hay bộ phim nào đó khuyên rằng đừng nên nói dối hay chưa? Vì cuối cùng, tất cả sự thật đều được phơi bày, không thể mãi mãi che giấu được.

Cuộc sống cũng thế, thành thật với chính mình và những người xung quanh sẽ khiến mọi người cảm thấy an toàn, tin cậy khi bên bạn.

Đừng hòng ‘làm giá’

Điều khó khăn thứ hai bên cạnh hoàn thành công việc xuất sắc đó chính là biết cách ứng xử để tạo nhiều mối quan hệ trong xã hội. Nếu luôn từ chối mỗi khi được mời đi dự một sự kiện, lễ hội, trò chơi… thì sẽ đến một lúc nào đó, mọi người sẽ không chú ý, để tâm đến bạn nữa.

Hãy hỏi nếu muốn điều gì đó

Một khi đã bước vào cuộc sống mưu sinh, cần trở nên trưởng thành, chín chắn hơn khi đưa ra bất cứ quyết định. Điều quan trọng nhất là hãy hỏi khi cảm thấy cần thiết, tránh để cơ hội vuột khỏi tầm tay.

Siêng năng, chăm chỉ làm việc là tốt, tuy nhiên, đôi khi cũng cần đưa ra những yêu cầu chính đáng cho bản thân. Nếu muốn điều gì đó, hãy trực tiếp hỏi ngay cấp trên để được giải quyết thỏa đáng, không bị thiệt thòi.

Những gì đang có đều do chính bạn lựa chọn

Luôn đi muộn, hay lạc đường, nghiện dùng điện thoại... tất cả điều đó đều không phải là tính cách vốn có, bẩm sinh, mà chính là bản thân bạn đã lựa chọn trở nên như thế.

Vì thế đừng đỗ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy dám nhìn nhận sai lầm, khiếm khuyết để mau chóng thay đổi như: rời khỏi nhà và đến chỗ làm sớm hơn 15 phút, tra bản đồ để thông thạo đường đi, tắt điện thoại trong bữa ăn tối...

Phải tự chăm sóc bản thân

Khi ra đời bươn chải, tự lập, cần học cách tự chăm sóc bản thân, không còn dựa dẫm, phụ thuộc vào gia đình nữa. Sẽ không có ai lo lắng mỗi khi ốm đau, bệnh tật, hay thúc giục phải hoàn thành công việc cả. Nếu không đủ kiên cường, dũng cảm để đối mặt với khó khăn, cuộc sống sẽ đào thải bạn.

Nói phải đi đôi với làm

Phải đảm bảo thực hiện được những lời đã hứa như: có mặt ở một nơi nào đó, hoàn thành công việc đúng thời hạn... những điều này sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt mọi người.

Trái lại, nếu không thể thực hiện, đừng nên nói suông. Điều này sẽ để lại hậu quả không tốt, khiến đồng nghiệp, bạn bè xa lánh, mất lòng tin.
Kết bạn giúp công việc hiệu quả hơn

Bạn bè chính là món quà đặc biệt trong cuộc sống. Tình bạn chân thành sẽ giúp đỡ nhau cùng vượt qua những khó khăn, hoạn nạn trong công việc. Vì vậy, cần phải nỗ lực nếu muốn kết nối, duy trì tình bạn lâu dài trong hoàn cảnh mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình.
Nếu có cơ hội, hãy bên cạnh giúp đỡ bạn bè khi họ khó khăn, tạo ra nhiều cuộc hẹn, đi chơi cùng nhau, nhắn tin... để tạo nên một tình bạn thật chân thành, dài lâu.
* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác