// CUỘC SỐNG QUANH TA
Gà quay trong các siêu thị vì sao có giá siêu rẻ

Tại nhiều hệ thống siêu thị giá gà quay xuất xứ nước ngoài chỉ 65.000-70.000 đồng một con, rẻ một nửa so với gà Việt Nam...


Phó giám đốc một doanh nghiệp chế biến thực phẩm ở TP HCM cho biết, năm nay sản lượng các mặt hàng thủy hải sản của công ty bán tại siêu thị giảm mạnh, tới 20-30%. Nguyên nhân là do bị cạnh tranh với sản phẩm thịt gà. Giá gà thời gian qua khá rẻ, đặc biệt là các sản phẩm gà chế biến sẵn như gà quay.

“Thay vì mua thủy hải sản, khách hàng ưu tiên mua gà nhiều hơn, đặc biệt là gà giá rẻ có nguồn gốc ngoại nhập”, phó giám đốc trên cho biết.

Khảo sát tại các hệ thống siêu thị, nếu trước đây đùi gà quay bán chạy nhất thì nay dần nhường sân cho các sản phẩm gà quay nguyên con. Có những siêu thị giá gà quay xuất xứ nước ngoài chỉ 65.000-70.000 đồng một con, rẻ một nửa so với gà Việt Nam.

Tại Lotte Mart, gà dai Hàn Quốc nguyên con không đầu giá 68.900 đồng, còn gà công nghiệp quay giá 75.900 đồng. Riêng gà thả vườn quay 115.000 đồng mỗi con.

Nhân viên tại đây cho biết, gà dai xuất xứ từ Hàn Quốc được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Đây là loại gà già đã qua đẻ trứng nên giá rất thấp. Mặt khác, thịt gà dai nên hợp với khẩu vị của nhiều người Việt. Còn gà thả vườn và gà công nghiệp là hàng trong nước, thời gian gần đây vì cạnh tranh với gà dai nên giá cũng đã giảm.

Không chỉ Lotte Mart ồ ạt bán nhiều loại gà quay, tại Big C sản phẩm gà quay cũng ngày càng đa dạng, gà dai Hàn Quốc giá 88.900 đồng, thậm chí có thời điểm sản phẩm này còn bán tặng kèm khuyến mãi kim chi. Còn gà công nghiệp có giá 75.900 đồng, gà thả vườn 114.900 đồng một con.

 

 

Có những siêu thị giá gà quay xuất xứ nước ngoài chỉ 65.000-70.000 đồng một con, rẻ một nửa so với gà Việt Nam. (Ảnh minh họa).

 

“Gà Quay rất hấp dẫn khách hàng. Nhất là vào Chủ nhật, số lượng hàng tăng so với ngày thường. Riêng gà dai chỉ đến 15-16h chiều là đã hết hàng”, nhân viên Big C quận 2 cho biết.

Không bán gà dai Hàn Quốc mà chỉ bán gà thả vườn, đại diện siêu thị Co.opmart cho hay mỗi ngày bán được 300kg. Hiện sản phẩm được bán với giá khuyến mãi 99.900 đồng một con. Còn đại diện các siêu thị khác cho biết, số lượng các loại gà quay bán bán ra trong ngày lên tới cả trăm con.

Dù bỏ ra khá nhiều công chế biến nhưng gà quay tại siêu thị lại đang có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các cơ sở bên ngoài, khiến cho sản phẩm gà trong nước của các doanh nghiệp chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.

Giám đốc doanh nghiệp chăn nuôi ở Đồng Nai cho hay, công ty ông liên tục gặp khó vì giá các sản phẩm gà ngoại quá rẻ. Theo số liệu Hải quan thì ngoài gà Mỹ, gà có xuất xứ Hàn Quốc được khá nhiều đơn vị nhập, có sản phẩm chỉ ở mức 0,6-0,9 USD một kg.

“Cách đây 2 năm, một số hệ thống siêu thị bán thịt gà sống có xuất xứ từ Hàn Quốc, nhưng bị lên án vì sản phẩm này vốn chỉ dùng để chế biến làm thức ăn chăn nuôi. Sau đó thì họ chuyển sang quay chín và không hề ghi rõ nguồn gốc. Vì vậy, người tiêu dùng cứ thấy rẻ là mua chứ không để ý. Còn doanh nghiệp trong nước buộc phải giảm giá và chịu lỗ để cạnh tranh nên nhiều sản phẩm gà Việt tại siêu thị ngày càng rẻ”, giám đốc doanh nghiệp này nói và cho biết thêm, hiện gà công nghiệp trong nước có giá 50.000-60.000 đồng một kg. Còn gà thả vườn chỉ còn 80.000-100.000 đồng một kg.

Vì sao giá lại rẻ vậy?

Lý giải về “tính hấp dẫn” của những con gà quay, nhân viên quầy thực phẩm của một siêu thị cho biết những con gà dai nhập khẩu từ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn vì giá rất rẻ. Thịt gà dai dai cũng phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Tuy nhiên, loại gà này đã qua giai đoạn đẻ trứng nên giá trị dinh dưỡng không còn cao nữa.

Trong khi đó, để tăng sức cạnh tranh với “gà ngoại”, các loại gà trong nước như gà thả vườn, gà công nghiệp cũng phải giảm giá theo. Mặc dù đầu tư khá nhiều công sức chế biến nhưng các siêu thị bán gà quay vẫn có giá thấp hơn bên ngoài đến gần hoặc hơn một nửa. Bên cạnh gà Mỹ, nhiều đơn vị kinh doanh còn nhập cả gà dai Hàn Quốc với giá chỉ 0.6-0.9 USD/kg.

Điều này làm các doanh nghiệp chăn nuôi hoặc chế biến thức ăn sẵn trong nước gặp không ít khó khăn. Doanh nghiệp Việt phải bù lỗ để duy trì tạo nên bức tranh “gà quay giá thấp” cho thị trường tiêu thụ thức ăn chế biến sẵn tại siêu thị hiện nay.

Đại diện một cơ quan quản lý thực phẩm tại TP.HCM cho hay trước đây, có một số siêu thị bán thịt gà sống nhập từ Hàn Quốc nhưng bị người tiêu dùng lên án vì sản phẩm này chỉ dùng để chế biến thức ăn trong ngành chăn nuôi. Một thời gian sau, những nhà phân phối gà dai này chuyển sang “chiêu” quay chín và không ghi nguồn gốc để đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng. Cứ thế, sức tiêu thụ gà nhập ngoại ngày càng tăng nên nhiều sản phẩm gà Việt tại siêu thị ngày càng rẻ để kích cầu.

Tại buổi họp với Cục Quản lý cạnh tranh về gà ngoại nhập vào Việt Nam mới đây, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cũng cho hay, gà ngoại đang tràn ngập thị trường và bán dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, gà nhập từ Mỹ và Hàn Quốc đang có mức giá rẻ không tưởng. Tuy nhiên, về chất lượng lại rất khó kiểm soát, giá trị dinh dưỡng của những sản phẩm này hầu như rất thấp. Do vậy, khi ăn sản phẩm gà chế biến sẵn, người tiêu dùng nên chọn gà của những công ty uy tín trong nước, có xuất xứ rõ ràng, kiểm dịch tốt.

Theo ĐSPL

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Những điều mẹ mong muốn

  Mẹ mong con biết thế nào là mặc lại quần áo cũ của anh chị, là ăn lại thức ăn thừa của ngày hôm qua… là đói, là mệt, là đổ mồ hôi...

  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  // Đối Tác