// CUỘC SỐNG QUANH TA
Khi tuổi 20 không như bạn tưởng tượng

Không ít các bạn trẻ cảm thấy sốc khi tuổi 20 quá khác so với những gì các bạn đã tưởng tượng và mơ ước
Có thể anh, chị của các bạn đã từng kể về cuộc sống thực sự khi bước sang tuổi 20, nhưng các bạn chưa trải qua nên không thể có cái nhìn đồng cảm được.

1. Lúc nào cũng thấy thiếu quần áo mặc

Quãng thời gian trung học và trung học phổ thông, ngày nào tới trường các bạn cũng mặc đồng phục. Lúc đó hẳn không ít các bạn quyết tâm khi lên đại học sẽ lấp đầy tủ quần áo của mình bằng những bộ quần áo thật đẹp.

Thế nhưng cũng chính vào lúc không còn mặc đồng phục ấy, dù vừa mới đi mua sắm quần áo vào tháng trước thôi, bạn vẫn luôn cảm thấy tủ quần áo của mình không có gì đáng để mặc. Thôi thà rằng lại được mặc đồng phục đi học như hồi cấp 3 để đỡ phải đau đầu!

2. Cuộc sống trong trường đại học không giống như phim truyền hình

Qua nhiều bộ phim truyền hình nói về cuộc sống sinh viên, tưởng tượng của các bạn về cuộc sống ấy luôn là những viễn cảnh tươi đẹp. Được làm những việc mình thích, tham gia các câu lạc bộ, hẹn hò và đi làm thêm... Tuy nhiên khi bước vào thực tế, các bạn lại nhận ra cuộc sống sinh viên không phải là một màu hồng, bận rộn giữa trường và nhà, nhà và trường, lặp đi lặp lại.

Tất nhiên, cuộc sống sinh viên giống như tưởng tượng của các bạn không phải là không thể xảy ra, nhưng nó cũng đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ và kiên trì để có thể thực hiện được.

3. Cứ nghĩ rằng lên đại học sẽ không cần phải học nhiều nữa

Quãng thời gian học cấp 3 và ôn thi đại học vô cùng vất vả và căng thẳng. Các bạn luôn nghĩ rằng chỉ cần vào được đại học thôi thì việc học sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Phải đến khi đã thực sự trở thành sinh viên rồi các bạn mới hiểu, những thứ cần phải học nhiều tới mức các bạn không biết phải bắt đầu từ đâu.

4. Đã tới lúc phải hoạt động độc lập

Thời cấp 3, cứ giờ ra chơi hoặc giờ ăn trưa, các bạn thường túm năm tụm ba cùng nhau trò chuyện hoặc ăn trưa. Nhưng bây giờ, các bạn phải làm quen với việc đi học các môn học một mình hay ăn trưa một mình để cho kịp những tiết học sớm buổi chiều.
 
 
 

5. Tiêu tiền thì dễ mà kiếm tiền mới thật khó

Bước ra khỏi cánh cửa trường cấp ba, nhiều bạn quyết tâm đi làm thêm để có thêm tiền tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, kiếm tiền quả nhiên không phải việc dễ dàng, kiếm được một công việc bán thời gian phù hợp đã khó, chịu được nhiệt để làm công việc đó lâu dài lại càng khó khăn hơn.

Tiền điện thoại, tiền ăn, tiền đi lại, vui chơi... quả thật tiền làm thêm không thấm vào đâu cho dù các bạn đã làm việc chăm chỉ suốt cả tháng.

6. Học cách nói lời xin lỗi

20 tuổi, các mối quan hệ của bạn không còn bó hẹp trong khuôn viên trường cấp 3 nữa. Bước ra xã hội, bạn phải gặp gỡ và đối mặt với nhiều mối quan hệ khác nhau.

Khi còn học cấp ba, có thể các bạn sẽ nhanh chóng hòa giải được với bạn mình, nhưng ra xã hội rồi thì hoàn toàn khác.

Trong trường hợp bạn là người mắc lỗi, hãy đừng bỏ lỡ thời cơ để nói lời xin lỗi bởi, thời gian trôi qua thì mối liên hệ xã hội giữa bạn và người đó sẽ dần mất đi và không có lý do gì để gặp lại nhau nữa.

7. Sức khoẻ không được như trước

Trước đây, dù có thức đêm để học hay thậm chí là chơi game đi nữa, bạn cũng cảm thấy không có vấn đề gì to lớn. Nhưng bước sang ngưỡng tuổi 20, bận rộn với bài vở, làm thêm, với những buổi liên hoan có rượu, bia cùng bạn bè, bạn nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi hơn so với trước đây. Đó chính là thời điểm bạn cảm thấy mình cần phải quan tâm tới sức khoẻ nhiều hơn.

8. Bài tập nhóm

Học đại học đồng nghĩa với việc bạn phải làm bài tập nhóm rất nhiều. Có rất nhiều bạn không thích ứng được với việc làm bài tập nhóm liên tục và luôn cảm thấy bị stress nặng nề mỗi lần phải làm bài tập cùng nhóm.

Có những bạn ghét làm bài tập nhóm tới mức thà được làm bài tập cá nhân mỗi ngày còn hơn phải làm bài tập nhóm định kỳ. Với những trường hợp gặp phải bạn cùng nhóm không có trách nhiệm hoặc không có ý thức làm bài thì quả thật sẽ vô cùng mệt mỏi.

9. Quan hệ bạn bè, quan hệ xã hội

Câu nói 'Càng nhiều bạn càng tốt' dường như không còn đúng trong nhiều trường hợp. Bước vào lứa tuổi 20, khi những mối quan hệ xã hội của bạn ngày một nhiều hơn, đa dạng hơn, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy, có một người bạn chân thành thực sự sẽ tốt hơn nhiều việc có tới cả trăm người bạn.

Có những lúc bạn cảm thấy mình đối xử rất tốt với người khác, nhưng khi cần lại không có một ai giúp đỡ, hoặc có khi cả năm không một lần liên lạc nhưng khi cần lại có bạn gọi cho mình để nhờ vả.

Hãy đối xử tốt với những người đang ở cạnh chúng ta, và cũng hãy học cách không quá thất vọng khi người đó không còn ở bên cạnh. Bởi suy cho cùng, điều quan trọng nhất vẫn là chính bản thân chúng ta mà thôi. Hãy làm những gì mà chúng ta cảm thấy đúng và thoải mái.

10. Bữa cơm gia đình là điều tuyệt vời nhất

Học đại học đồng nghĩa với việc nhiều bạn phải xa gia đình sống tự lập. Sẽ có những lúc bạn nhớ vô cùng những bữa cơm gia đình.

Trước đây có thể không ít lần bạn than vãn cơm mẹ nấu ít món hay lặp đi lặp lại chỉ có vài món ăn. Nhưng rồi thời gian trôi đi, bạn thực sự nhận ra rằng, những bữa cơm mẹ nấu cùng ăn bên gia đình tốt hơn nhiều những bữa cơm ăn một mình hay mua ở ngoài về ăn.

Nguon Dan Viet


* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Những điều mẹ mong muốn

  Mẹ mong con biết thế nào là mặc lại quần áo cũ của anh chị, là ăn lại thức ăn thừa của ngày hôm qua… là đói, là mệt, là đổ mồ hôi...

  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  // Đối Tác