// CUỘC SỐNG QUANH TA
Công nghệ đảo nghịch cái chết

 Bạn choàng tỉnh sau giấc ngủ 100 năm, mở mắt ra và thấy ở bên cạnh, Britney Spears cũng đang khoan khoái vươn vai, háo hức nắm tay bạn bước ra thám hiểm thế giới của tương lai.
Alcor là một cái tên đình đám trong "ngành dịch vụ chết đi sống lại" - Ảnh: Reuters
Người đương thời tiếp cận công nghệ tương lai

Chui vô các thùng hình trụ lạnh đến âm 196 độ C sau khi chết, nằm yên trong đó chờ vài chục, có khi vài trăm năm, tới ngày mở mắt bước ra không phải là viễn cảnh chỉ tồn tại trong truyện khoa học viễn tưởng hay phim kinh dị. Rất nhiều người trên thế giới này tin điều đó là có thật. Không chỉ tin, họ còn bỏ ra bộn tiền để tham gia vào quy trình “thần kỳ” này. Không thiếu các công ty đông xác sẵn sàng chăm sóc tận răng các "thượng đế" hồn đã lìa khỏi xác, miễn các "thượng đế" chịu móc túi là xong (tất nhiên là móc từ trước khi hết thở).Đông xác chờ sống lại - Kỳ 2: Công nghệ đảo nghịch cái chết - ảnh 2
Tôi đoán tương lai là nơi rất thú vị nên tôi muốn đến đó
Đông xác chờ sống lại - Kỳ 2: Công nghệ đảo nghịch cái chết - ảnh 3

Max More

Max More là một người rất đặc biệt trong đội quân kể trên. Ông đã đăng ký làm thành viên của Alcor Life Extension Foundation (Cơ sở kéo dài sự sống Alcor) từ năm 1986, có nghĩa vào bất kỳ lúc nào sau khi ông chết, não bộ của ông sẽ được đem xử lý, đông lạnh tại Alcor, chờ ngày bộ não sẽ sống lại, "cắm vào" trong một bản sao thân thể mới của ông, do chính thế giới tương lai tái tạo lại.


Chỉ riêng ở Alcor - đặt tại Mỹ - đang "ấp lạnh" hơn 150 thi thể để chờ ngày sống lại (ở Alcor, người ta gọi đó là “bệnh nhân”). Hơn 1.000 người khác thì đã ký hợp đồng để Alcor đông xác họ sau khi họ giã từ thế giới này. Nghe đâu trong danh sách của Alcor có rất nhiều người nổi tiếng như công chúa nhạc pop Britney Spears hay ông trùm phỏng vấn của CNN ngày nào Lary King.
Chết chưa hẳn đã là hết! - Ảnh: Shutterstock
Sở dĩ More đặc biệt là vì ông cũng chính là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Alcor, một trong những công ty đông xác lớn nhất thế giới. Triết lý của More rất đơn giản: nếu như cách đây 50 năm, khối người đã chết vì những căn bệnh mà y học ngày nay có thể dễ dàng chữa khỏi thì chuyện cũng sẽ lặp lại 50 năm sau. “Chúng tôi chỉ bảo quản cho thi thể không hỏng đi, đợi công nghệ của tương lai giải quyết mọi rắc rối”, More nói với hãng truyền thông BBC.

Trăm năm chổng chân lên trời

Alcor phủ sóng khắp thế giới, theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe các thành viên đã ký hợp đồng để kịp thời xuất hiện khi "khách hàng" vừa tắt thở. Trong rất nhiều trường hợp, họ đến chờ sẵn ở bên cạnh người sắp chết, chỉ lăm le đợi "thượng đế" nhắm mắt xuôi tay. Sở dĩ như vậy là vì theo More, càng xử lý sớm thì cơ thể càng ít hư tổn, càng tạo sự dễ dàng cho "công nghệ tương lai" trong quy trình phục sinh các xác chết chục năm, trăm năm.
Đầu tiên, các chuyên gia đông xác sẽ chuyển "bệnh nhân" lên một cái giường băng lạnh ngắt, dùng một thiết bị "hồi sức tim phổi chuyên dụng" để làm cho máu lưu thông trở lại khắp cơ thể. 16 loại thuốc khác nhau lần lượt được tiêm vào "thượng đế" để bảo vệ các tế bào khỏi hư tổn.

Đến khi "bệnh nhân" đã về đến "tổng hành dinh kéo dài sự sống", đặt ở bang Arizona (Mỹ), anh ta nhanh chóng được đưa vào phòng phẫu thuật, tiếp tục được xử lý để tránh các tổn hại do quá trình làm lạnh gây ra. Với những "bệnh nhân" chỉ chọn dịch vụ trữ đông cái đầu, đây cũng là lúc "gỡ" đầu ra hỏi cơ thể. Đến đây, máu và chất lỏng sẽ được rút hết khỏi cơ thể các "bệnh nhân", thay thế bằng một loại dung dịch chống đông tương tự như loại bảo quản các cơ quan nội tạng trong cấy ghép nội tạng. Mục đích là ngăn không cho tạo các tinh thể đá trong cơ thể.
 
Dùng máy sốc điện, phá rung tim chưa phải là giải pháp cuối cùng để hồi tỉnh người ngưng tim - Ảnh: Shutterstock
Lúc này bác sĩ phẫu thuật sẽ mở lồng ngực "bệnh nhân" để chạm được tới các động mạch chủ, nối chúng với hệ thống thổi hết toàn bộ số máu còn sót lại ra ngoài, thay bằng dung dịch chống đông. Đến đây, quy trình đông lạnh lâu dài bắt đầu, "bệnh nhân" sẽ lạnh thêm một độ C/giờ cho tới khi đạt tới âm 196 độ C. "Đích đến" cuối cùng của họ là các thùng cực lạnh hình trụ đổ đầy chất nitơ lỏng đặt trong kho lạnh. Họ không phải lo cô đơn trong suốt quãng thời gian trăm năm, vì mỗi thùng thường có tới 4 "bệnh nhân", tha hồ "tán dóc". Chỉ có điều tư thế không được thoải mái cho lắm: cắm đầu xuống đất, chổng chân lên trời.

Shopping sự sống lại

Hẳn ai cũng sẽ thắc mắc muốn "mua" sự sống lại thì phải chi bao nhiêu. Có nhiều gói đơn giá khác nhau. Nếu muốn mua sự phục sinh hàng Mỹ có thương hiệu (Alcor), người ta phải móc túi chẵn chòi 200.000 USD. Ấy là trong trường hợp ấp lạnh toàn bộ cơ thể. Những ai chỉ lấy bộ não ra mà đặt cược với tương lai thì chỉ cần chi 80.000 USD.
 
Đông xác chờ sống lại - Kỳ 2: Công nghệ đảo nghịch cái chết - ảnh 6
Thùng đựng nitơ lỏng - Ảnh: Shutterstock
Cryonics Institute (Học viện đông xác) - cũng đặt tại Mỹ - cho biết giá tối thiểu là 28.000 USD.
Bạn vẫn không đủ tiền? Không sao, mua "hàng" Nga vậy. KioRus chỉ in tờ hóa đơn 12.000 USD cho những ai đông lạnh cái đầu. Còn muốn được KioRus ấp lạnh cả cơ thể, bạn phải chìa ra 36.000 USD. (còn tiếp)

Nguon Bao Thanh Nien
Có 3 nguyên nhân chính khiến những người cuồng công nghệ ấp lạnh xác chết tin rằng sự đầu tư của họ là đáng đồng tiền bát gạo: dù quy trình đông xác chỉ được thực hiện sau khi đã chết, người ta tin rằng việc làm cho máu lưu thông lại ngay, bơm oxy lên não giúp não giảm thiểu hư tổn. Thứ hai, đông lạnh cơ thể giúp giữ nguyên hiện trạng tế bào, giúp cả cơ thể vẫn cứ "tươi" sau cả trăm năm.
Cuối cùng, công nghệ nano của tương lai sẽ phục hồi tất cả những hư tổn do bệnh tật, tuổi già và cái chết gây ra, giúp con người ta phục sinh trong tình trạng khỏe như voi. Chỉ có một chút rắc rối nho nhỏ: cho tới giờ phút này, chưa từng có ai sống lại trên đời này, ngoại trừ trong phim khoa học viễn tưởng hoặc kinh dị.
* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác