// CUỘC SỐNG QUANH TA
Kỳ bí giai thoại rắn hổ mây tìm vợ bị giết thịt trên đỉnh Cấm Sơn

Những lời đồn kỳ bí về loài rắn hổ mây khổng lồ trên đỉnh Cấm Sơn dần được giải mã bởi giới thợ săn lão luyện, được cho từng chạm chán với loài vật kỳ ẩn này. 

Giải mã lời đồn rắn hổ mây núi Cấm - Bài 1: Thực thư chuyện rắn vào “quậy” nhà dân? 1

Bùi Thanh Thúy chỉ chúng tôi nơi khu vực bà phát hiện rắn hổ mây bò vào nhà bà tìm rắn cái bị giết thịt 

Kỳ 1: 'Chung tình' như rắn hổ mây Rắn hổ mây “quậy tưng” nhà dân

 

Núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) được biết đến như vùng “đất thiêng”, từng là nơi ẩn dật của những kỳ nhân, dị sĩ. Ngọn núi cao nhất Miền Tây này còn biết đến với những tin đồn về rắn hổ mây khổng lồ to vài trăm ký ẩn trong hang sâu mà người thường không thể tới. Câu chuyện về “rắn thiêng” tưởng chỉ có trong văn học ấy không ít lần lại được dấy lên qua lời kể của một đạo sĩ được cho là đã từng chạm chán, thậm chí “kịch chiến” với rắn khổng lồ. Trong khi những câu chuyện mang hơi hướng hoang đường vẫn còn nhiều hồ nghi của không ít người thì cũng trên đỉnh núi này lại xảy ra những hiện tượng ly kỳ khiến người ta tin “rắn thiêng” là có thật. Tuy nhiên, với những người từng là thợ săn kỳ cựu vùng Bảy Núi, những câu chuyện đó có thể giải thích được, không có gì là thần bí cả.

 

Giải mã lời đồn rắn hổ mây núi Cấm - Bài 1: Thực thư chuyện rắn vào “quậy” nhà dân? 2

 

Bếp lò nhà bà Thúy sau vụ rắn “quậy” đã xuất hiện lư hương thờ cúng

 

Chuyện xảy ra cũng ít lâu, nhưng tới giờ có người hỏi đến thì bà Bùi Thanh Thúy (Tổ 1, ấp Thiên Tuế, xã An Hảo), một gia đình kinh doanh ăn uống trên đỉnh núi Cấm vẫn phải rùng mình khi kể lại. Hôm đó, chồng bà là ông Nguyễn Hữu Tâm được hàng xóm cho khúc thịt rắn hổ mây to và dài bằng cổ chân. Bà Thúy bắt nồi luộc, định làm món rắn hầm sả. Trong lúc chờ đợi, mà ngồn trên bộ salon giữa nhà, bật ti vi. Bất chợt bà nhìn lên vách trước cửa phòng ngủ có vật gì rất to, màu xám tro, khoanh tròn gần chiếc đồng hồ treo tường. Nghi là rắn, bà gọi chồng lên coi. Lúc này, con rắn bò vắt ngang cửa phòng ngủ, gần bếp lò đang nấu món rắn hầm sả, đầu đưa qua lại như đang tìm kiếm thứ gì đó. Lúc này vợ chồng bà Thúy mới điếng người, phân trần với… con rắn là gia đình mình không có giết con rắn đang nấu, mà do hàng xóm giết. “Lúc sau nó mới đi. Nhưng lạ lắm chú, nó không bò như con rắn bình thường mà bò chữ chi, đuôi nó quơ loạn xạ làm đổ cả lư hương bàn thờ. Lúc đi qua vách nhà bếp, nó đập nghe rầm rầm, giống như người ta tức giận đá lung tung…”, bà Thúy kể. Sau khi bị rắn “quậy”, gia đình bà Thúy đổ bỏ nồi rắn đang nấu vì sợ bị rắn “trả thù”.

Đêm sau, cũng chính con rắn đó nằm áng ngay cửa nhà ông Sang, hàng xóm bà Thúy. Ông Sang hoảng sợ không dám ở trong nhà. Đến tuần lễ sau, con rắn lại xuất hiện quanh khu vực trước đó có con rắn bị mấy người trong xóm đuổi đập chết.

 

Rắn hổ mây “tìm vợ”?

 

Chuyện con rắn xuất hiện một cách khác thường ở khu vực Thiên Tuế trên núi Cấm đã làm dấy lên nhiều tin đồn chuyện con rắn giận dữ tìm đến “trả thù” những người giết hại rắn. Hiện tượng ly kỳ lại xuất hiện ở vùng núi vốn có quá nhiều giai thoại về rắn đã bị đồn thổi theo hướng huyền bí hóa.

 

Giải mã lời đồn rắn hổ mây núi Cấm - Bài 1: Thực thư chuyện rắn vào “quậy” nhà dân? 3

 

Ông Tư Bền nói hiện tượng rắn đi tìm rắn xuất hiện bình thường trong tự nhiên, “loài vật cũng sống có nghĩa có tình”

 

Trở lại núi Cấm, nghe những tin đồn rắn ngang nhiên vào nhà dân mà không hề sợ sệt, ông Nguyễn Văn Bền (Tư Bền, 79 tuổi), một thầy thuốc rắn vùng Bảy Núi nổi tiếng đã cứu hàng trăm người bị rắn độc cắn nói rằng đó là hiện tượng có vẻ lạ, nhưng bình thường đối với những người hiểu biết về rắn. “Rắn là một trong những loài vật có linh tánh. Nhưng nó không bao giờ chủ động tấn công hay gây hấn với con người. Gặp con người, nó thường rất sợ, bỏ chạy thôi, trừ khi chúng thấy chúng ta đe dọa tấn công chúng. Một số loài như rắn hổ mây khi trưởng thành thường sống có cặp, có đôi. Khi mất 1 con thì con còn lại nhất định sẽ đánh hơi đi kiếm”, ông Tư Bền nói. Ông Tư Bền cho rằng con rắn xuất hiện ở khu vực nhà bà Thúy là vì nó đánh hơi được mùi con rắn bị giết trước đó và đi tìm.

 

Theo lời ông Tư Bền, chúng tôi trở lại nhà bà Thúy hỏi lại câu chuyện trước đó. Bà Thúy xác nhận trước đó có con rắn to, khoảng 4 ký, đang bò rất chậm trong đám bụi rậm trước nhà. Nhiều thanh niên, trong đó có ông Sang đã dùng cây dí đập chết con rắn rồi mang đi làm thịt. Bị giết là con rắn cái, trong bụng chứa đầy trứng. Có lẽ nó là “vợ” của con rắn đực xuất hiện và “quậy” ở nhà bà Thúy khi đánh hơi được mùi rắn lúc bà đang nấu.

 

Ông Tư Bền nói đã từng chữa trị cho không biết bao nhiêu người bị rắn cắn, ông cũng chứng kiến nhiều trường hợp khi một con rắn bị giết thịt, con rắn còn lại đã đánh hơi đi tìm. “Đặc biệt rắn hổ mây nó bảo vệ bạn tình, bảo vệ trứng rất kỹ. Bây giờ rừng rú ít, người đông, nên khi có chuyện gì chút xíu là người ta đồn lên cho lớn, nhưng ngày xưa cảnh này thiếu gì. Nhiều thợ săn kinh nghiệm bắt được 1 con rắn thường không làm thịt ngay mà đợi thế nào cũng còn 1 con khác tìm tới bắt luôn cho đủ cặp”. Vuốt bộ râu dài bạc phơ, lão lương y nói không có gì thần bí ở đây cả. Chúng ta vô tình không biết, ở rừng rú nhiều loài sống có nghĩa có tình lắm cháu.

 

Giải mã lời đồn rắn hổ mây núi Cấm - Bài 1: Thực thư chuyện rắn vào “quậy” nhà dân? 4

 

Nhiều thợ săn rắn kinh nghiệm khi bắt được 1 con rắn thường chờ để bắt con thứ hai vì biết con còn lại thế nào cũng đi tìm

 

Nguon Bao Thanh Nien

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác