// CUỘC SỐNG QUANH TA
Những giấc mơ ám ảnh của người đàn bà 25 năm không ngủ

Cứ nhắm mắt là bà thấy có rất nhiều người vây quanh như những “bóng ma” ám ảnh. Suốt 25 năm không hề chợp mắt, người đàn bà ấy ngày càng gày mòn, héo úa...Ám ảnh giấc mơ lạ

Bà là Lê Thị Huệ (57 tuổi) ngụ tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Ngồi trong căn nhà tranh nhỏ, bà Huệ giãi bày vì sao bà mắc phải chứng bệnh oái ăm.

Vốn sinh ra trong gia đình nghèo, tuổi thanh xuân bà Huệ nổi tiếng là một thôn nữ xinh đẹp, chịu khó, được nhiều thanh niên để ý. Nhưng hồi đó bà luôn nghĩ sẽ ở vậy suốt đời để chăm nom, báo hiếu cha mẹ. Đến khi cha mẹ mất, bà Huệ vẫn đơn thân.


Bà Huệ (áo hồng) suốt 25 năm qua không ngủ khiến sức khỏe bị giảm sút

Bà Huệ (áo hồng) suốt 25 năm qua không ngủ khiến sức khỏe bị giảm sút

Từ năm 1989, nhiều đêm liền trong giấc ngủ của bà Huệ bỗng liên tục bị ám ảnh bởi giấc mơ “kỳ lạ”. “Hễ nằm xuống, nhắm mắt lại là mơ màng thấy những cái xác chết vây quanh. Tôi hoảng hốt giật mình tỉnh giấc và thức trắng từ đó đến sáng. Đến ngày hôm sau tôi nghĩ là sẽ ngủ được ngon hơn, nhưng mọi việc vẫn không được cải thiện là mấy. Những đêm kế tiếp, tôi lại mơ và mơ thấy có nhiều xác chết hơn càng khiến cho tôi mất ngủ trong sợ hãi” - bà Huệ kể.


Đến năm 1992, gia đình mới đưa bà đến bệnh viện tâm thần ở TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) để khám, chữa bệnh. Tuy nhiên bác sĩ không phát hiện bà mắc chứng bệnh gì, chỉ nói bà bị suy nhược thần kinh, cho thuốc uống an thần.

Niềm vui đã đến với bà Huệ ngay trong đêm đầu tiên khi bắt đầu uống thuốc, bà đã có giấc ngủ trọn vẹn. Nhưng đến ngày hôm sau, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu kháng thuốc, khiến cho các liều thuốc còn lại mất tác dụng. “Khi uống thuốc vào đêm đầu tiên tôi còn ngủ được dăm tiếng đồng hồ. Nhưng đến ngày thứ hai và những ngày sau đó thuốc không còn tác dụng nữa. Cơ thể của tôi cũng từ đó cũng bắt đầu gầy rộc đi, từ chỗ nặng gần 45 kg giảm xuống còn 34 kg” - bà Huệ tâm sự.

Chỉ mong một giấc ngủ ngon

Đi chữa bệnh ở bệnh viện không thành, thời gian sau, ai bày cho phương thuốc gì, ở đâu... cha mẹ bà Huệ cũng không ngại khó khăn, gian khổ cất công tìm đến. Nhưng thuốc tây rồi thuốc ta… đều lần lượt bó tay.

Bà Nguyễn Thị Phước (56 tuổi) - hàng xóm với bà Huệ cho biết: “Tôi và chị Huệ cùng cảnh ngộ đều đơn thân, hơn hai năm nay đêm nào tôi cũng sang nhà chị nằm ngủ, để tâm sự tuổi già cho đỡ buồn. Hằng đêm chị ấy không hề chợp mắt được chút nào, tôi hỏi sao chị không cố gắng ngủ đi chút, chị trả lời đã cố gắng rồi nhưng không ngủ được. Hiện nay, hàng tháng chị ấy được cô cháu gái con của anh cả gửi tiền cưu mang, vì với 25 năm không ngủ lấy đâu ra sức lực để làm việc duy trì sự sống”.

“Mất ăn không bằng mất ngủ, vậy mà đã 25 năm nay chưa một lần tôi có được giấc ngủ bình thường như mọi người. Mong muốn của tôi là được chữa lành bệnh để có thể làm việc bình thường, bây giờ tôi đã cạn kiệt hết sức lực, mọi sinh hoạt hằng ngày phụ thuộc vào người thân và người những người dân lân cận” - bà Huệ ngậm ngùi.


Trao đổi với chúng tôi ông Lê Văn Hiền, Trưởng ấp Tường Trí B khẳng định việc ở trong địa bàn trường hợp của cô Lê Thị Huệ 25 năm không ngủ được là có thật. Ông Hiền nói: “Tôi đã làm trưởng ấp hơn 20 năm nay nên biết rất rõ về trường hợp của chị Huệ. Mặc dù đã được gia đình đưa đi nhiều nơi chữa trị nhưng đến nay chứng bệnh mất ngủ vẫn chưa được chữa khỏi. Khi biết thông tin này chúng tôi cũng đã cắt cử người thường xuyên tới nhà thăm hỏi. Hiện nay, chị Huệ đang sống đơn thân, mọi chi phí cho sinh hoạt hằng ngày đều do cô cháu gái cưu mang”.

Ông Trần Văn Thạch Chủ tịch UBND xã Tường Lộc cho biết, hiện nay ở xã ngoài bà Huệ còn có trường hợp của ông Cao Văn Hùng (SN 1945) ở ấp Tường Trí B 19 năm không ngủ. Ông Hùng hiện nay là Chủ tịch người tù kháng chiến xã Tường Lộc. Mặc dù đã mất ngủ 19 năm nay nhưng mọi sinh hoạt hàng ngày của ông Hùng đều bình thường. Ông đã nhiều lần sử dụng thuốc an thần loại mạnh nhưng không có tác dụng. Ông Hùng hiện tại có vợ và 6 người con, kinh tế gia đình thuộc diện khá giả.


Nguon Bao Dan Tri


“Một tuần liền, rồi một tháng sau tôi vẫn không tài nào ngủ được. Thương con gái nên ba mẹ tôi đã đi mời các “thầy” về nhà để xua tà, đuổi quỷ. Hiệu quả ở đâu không biết, mà chỉ thấy bản thân ngày càng hốc hác, gầy guộc vì mất ngủ triền miên”, bà nói.

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác