// CUỘC SỐNG QUANH TA
Đổ lỗi số phận

Câu cửa miệng của chị luôn là “số tao hẩm hiu, trời đày tao đến chết!”. Đi quá nửa đời người, chưa một ngày chị cảm thấy bình an, hạnh phúc. Chị nếm đủ mùi đau khổ nhưngvẫn không ngẫm ra “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”.

Sai lầm và bất hạnh đầu tiên của chị là đã không thiết yêu. Tuổi mười tám đôi mươi khi bạn bè chân thành,vụng dại yêu đương, chị tặng cho tình yêu cái cười khẩy, rằng cuộc đời làm gì có thứ màu hồng như thế. Từ nhỏ đã nổi tiếng thông mình, lớn lên chị cũng dùng đầu óc sắc lạnh ấy để chọn bạn đời. Vốn ưa nhìn, lại được ăn học tử tế, thời sinh viên chị có khá nhiều cây si theo đuổi. Tốt nghiệp đại học, chị đồng ý cưới người có điều kiện tốt nhất trong số họ. Vợ giáo viên, chồng làm trong ngành lương thực, bố mẹ chồng mua tặng một căn nhà ở trung tâm thị trấn, chị chắc mẩm đời mình từ nay sẽ an nhàn.


 

Thế mà cưới nhau chưa đầy nửa năm, chị đã nghi ngờ lựa chọn của mình. Công ty giải thể, chồng chị quay ra buôn bán nhỏ lẻ nhưng thời đấy kinh tế khó khăn lại không có đầu óc nhạy bén, anh càng buôn càng lỗ, đành lui về lo việc nội trợ. Biết vợ phải một mình gánh chuyện tiền nong, anh làm chu toàn mọi việc trong nhà, chị đi dạy về chỉ việc đạp mâm cầm đũa. Nhưng người đàn bà tham vọng như chị không muốn cam phận. Thấy chồng suốt ngày ru rú ở nhà, chị đâm bực mình. Ban đầu chỉ giữ trong lòng, về sau thì không ngần ngại tỏ thái độ coi thường chồng ra mặt. Lúc sinh con đầu lòng, chị ôm thằng bé khóc rấm rứt rằng người ta sung sướng còn mình vớ phải chồng vô dụng nên đến nghỉ dưỡng sinh mà tâm trí vẫn ngổn ngang chuyện cơm áo.


Làm thằng đàn ông không kiếm ra tiền bị vợ coi thường, chồng chị đâm đổ đốn. Anh giải sầu bằng rượu, lâu dần sống bằng men say. Từ lúc chồng nát rượu, cảnh nhà chị trở nên tan hoang, đồ đạc trong nhà bị phá không thương tiếc. Gặp ai chị cũng than thở trời ăn ở không cân với mình, chồng đã hay dở thói mèo mả gà đồng lại còn về nhà đánh đập vợ con dù anh ta chỉ phạm tội bợm rượu còn những tật kia là do chị tự bịa ra. Thế rồi nước với lửa không chịu nổi nhau, chị nhất quyết đòi ly hôn. Anh đuổi chị ra khỏi nhà vì cậy nhà của bố mẹ đẻ, chị tự ái cao ngùn ngụt cũng lạnh lùng mang con bỏ đi không thèm đợi tòa chia tài sản.


Dồn hết số tiền dành dùm gần nửa đời người, chị mua một mảnh đất nhỏ ở ngoại ô, gây dựng lại cơ ngơi. Trong lúc đợi nhà xây xong, mẹ con chị đến ở với vợ chồng ông anh trai. Mang tiếng ở nhờ nhưng vẫn chứng nào tật nấy, ngần ấy năm sống cùng người chồng kém cỏi, chị quen tự cho mình là nhất,  là có quyền sai bảo người khác. Chị dễ dàng nổ cáu vì những chuyện nhỏ nhặt như khi thằng cháu tranh đồ chơi với con mình hay anh trai chị nhắc các bóng đèn lúc không dùng nữa thì tắt đi cho tiết kiệm. Bà chị dâu tuy dễ tính vẫn không chịu được thói hạnh họe của em chồng nên tình cảm chị em cứ lạnh nhạt dần. Chị lại kêu trời rằng đến người ruột thịt còn coi thường, xa lánh mình. Vợ chồng ông anh một phen giận sôi ruột khi ngày giỗ mẹ có đông khách khứa, chị đến quỳ lạy trước bàn thờ, khóc lóc bảo mẹ sinh con giờ nào mà số con khổ thế, bị anh chị đối xử tệ.


Than vãn chán chê, mẹ con chị chuyển về nhà mới ở, từ mặt luôn người anh trai độc nhất. Bất hạnh vẫn chưa tha chị, thằng con trai đến tuổi ẩm ương thì sinh đổi tính đổi nết thích ăn chơi đua đòi. Biết thế nhưng hễ nó ngửa tay xin tiền chị vẫn không cầm lòng được. Khi nhận quyết định đình chỉ học từ nhà trường vì con chị phá hoại của công, thường xuyên bỏ tiết, lại tham gia đua xe trái phép, chị mới tá hỏa. Giờ nhìn thằng con chưa tốt nghiệp nổi cấp 3 suốt ngày chơi bời lêu lỏng, chị thấy tia hy vọng duy nhất của đời mình đã tắt ngấm. Chị hằn học đổ lỗi số phận mà không biết rằng số phận đó do chính mình lựa chọn.


Bình Tâm

Nguon: Dan Tr

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác