// CUỘC SỐNG QUANH TA
Lời bố dặn

Bố mình nói đừng sống quá phụ thuộc vào người khác, nhất là đàn ông. Bởi những gì mình được sẽ rất nhỏ so với cái mình mất* Bố mình nói xã hội này thực dụng, lòng người lạnh lẽo lắm. Đừng đặt quá nhiều niềm tin vào người khác, nhất là đàn ông. Con sẽ luôn phải chịu khổ cùng thiệt thòi.

* Bố mình nói yêu ai cũng được, chỉ cần thật lòng là đủ. Nhưng nếu sống với nhau mà ko thể hạnh phúc thì cũng đừng cố miễn cưỡng làm gì. Hãy tìm cho mình một lối thoát riêng trước khi quá muộn.

 * Bố mình nói làm con gái nhất định phải mạnh mẽ, sống độc lập trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Như vậy đời con mới bớt khổ.

* Ở đời cái gì cũng có giá của nó nên trước khi làm gì con nhất định phải suy nghĩ thật kỹ để sau này không phải hối hận.

* Sống trên đời cần nhất một tấm lòng, họ đối xử ko tốt với con thì con hãy cứ đối xử tốt với họ đi. Ghét bỏ, thù hận chỉ khiến con mất nhiều hơn là được.

* Làm người sống đừng quá tham lam, cạn tình, cạn nghĩa. Mất hết tình thân phải sống trong cô đơn, lúc khó khăn ko ai giúp đỡ. Con sẽ thấy mình thật bất hạnh biết bao.

* Dù cuộc đời có nhiều điều ko như ý, con cũng phải luôn biết mỉm cười. Luôn hi vọng và tin tưởng vào chính bản thân mình. Thì dù phong ba, sóng gió nào con cũng có thể vượt qua.

* Đừng cá cược, mạo hiểm, liều lĩnh đầu tư tất cả vốn liếng thậm chí cả mạng sống của mình vào một thứ gì đó, khi mà con chưa thực sự chắc chắn. Đã suy nghĩ đến hậu quả xấu nhất sẽ xảy ra sao và sẽ giải quyết như thế nào. Bởi nếu thắng thì ko sao, nếu thua con sẽ mất tất cả. Lúc đó con sẽ biết mình ngốc nghếch đến mức nào. Hối hận cũng đã muộn rồi.

* Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Hãy khéo léo đối xử tử tế với tất cả mọi người, cố gắng đừng để mất lòng ai. Để tạo dựng nhiều mối quan hệ trong cuộc sống giúp đỡ sự nghiệp của bản thân cũng như lúc khó khăn. Dựa vào cách giao tiếp, cách sống, cách ứng xử của họ với mọi người xung quanh. Nhất là những người thân của họ. Tìm hiểu họ qua những lời đánh giá, nhận xét của người khác đã, đang hoặc từng tiếp xúc với họ. Con sẽ biết được bản chất con người thực của họ thôi. Để lựa bạn mà chơi. Đừng mù quáng chỉ nhìn vào bề ngoài của họ, con sẽ bị họ lừa dối hoặc lợi dụng thôi.

* Đàn ông giàu có, thành đạt, đẹp trai thường ko chung tình. Nên nếu trót yêu một người như vậy, con hãy chuẩn bị tinh thần chấp nhận đối diện với sự thật một ngày nào đó họ sẽ phản bội hoặc sẽ bỏ rơi con ra đi với người con gái khác. Xinh đẹp hơn con, giỏi giang hơn con...

* Yêu một người con đừng bao giờ đòi hỏi điều gì quá nhiều ở người ta, cũng đừng hi vọng, ép buộc người ta phải thay đổi vì con chỉ khiến con cùng người ta thêm khó chịu. Bởi nếu yêu con người ta sẽ tự nguyện dần thay đổi mà thôi, còn nếu không tất cả chỉ là sự giả tạo, gượng gạo - Liệu con có thể vui vẻ được không?

* Khi yêu một người con cần xác định rõ ràng tương lai sẽ ra sao, liệu người ta có thật sự yêu con, muốn đem lại hạnh phúc cho con thật hay không?...Đừng chỉ vì mơ mộng nhất thời, quá tin vào những lời hẹn thề người đó nói. Để đến khi người ta rời bỏ con đi xa thật xa rồi, con sẽ đau xót biết nhường nào.

* Đồng ý cái gì là của mình thì nhất định sẽ thuộc về mình - Nhưng nếu như không biết cách nắm giữ con sẽ để nó tự vụt mất khỏi tay mình mà thôi.

* Đừng thù hận những người đã gây đau khổ cho con, hãy cảm ơn họ vì nhờ có họ mà con có thêm nhiều kinh nghiệm để sống tốt hơn. Hãy học cách tha thứ, để lòng con có thể thanh thản, nhẹ nhõm.

* Yêu một người không phải vì người ấy đặc biệt - Mà vì người ấy đem lại cảm giác đặc biệt trong tim mình. Nếu không còn yêu nữa con sẽ thấy người ấy hết đặc biệt ngay thôi, thậm chí là còn có nhiều thói hư tật xấu mà trước đây khi yêu con thường cho là những điểm đáng yêu...

* Nếu sau này sống với người con luôn hằng yêu thương, nhưng nếu người ấy đã thay lòng đổi dạ không còn yêu thương con như trước nữa. Dù con đã đối xử rất tốt hết lòng với người ấy, và đã cố tìm mọi cách để níu kéo nhưng khoảng cách giữa con với người ấy lại ngày càng cách xa hơn. Sống bên nhau mà chỉ luôn đau khổ, mệt mỏi. Thì tốt nhất hãy buông tay để giải thoát cho cả hai.

* Nếu yêu phải một người quá coi trọng tiền của, vật chất, danh vọng - Không thích một cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng. Thì con hãy chuẩn bị tinh thần một ngày nào đó họ có thể sẽ sẵn sàng bỏ rơi hoặc coi thường con chỉ vì con kiếm được ít tiền hay không làm ăn gì được chỉ biết ăn bám họ.

* Nếu yêu một người đàn ông quá phụ thuộc vào mẹ, gia đình. Tính cách nhu nhược, hèn yếu. Thì con hãy chuẩn bị tinh thần khi về sống cùng với người đó và gia đình người đó sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức.

* Yêu là một chuyện, cưới lại là chuyện khác. Nếu mẹ, gia đình người đó toàn những người sống thực dụng, ích kỷ, nhỏ mọn, so đo, tính toán từng tý một. Yêu tiền hơn cả tình nghĩa con người với con người. Thì con hãy nghĩ kỹ lại xem có nên cưới hay không, bởi "gen di truyền" của người đó sẽ khiến con khổ.

* Yêu một người, trong quá trình tìm hiểu. Cha mẹ, gia đình người đó luôn có thái độ coi thường con, khinh thường cha mẹ, gia đình con. Chỉ vì con là gái quê, gia đình nghèo, ... không môn đăng hộ đối với gia đinh họ. Con trai họ, người con yêu thì lại không hề bênh vực hay có ý kiến gì. Khiến bố mẹ con nhiều lúc xấu hổ không để đâu cho hết, thì con cũng hãy nên xem xét lại.

* Nếu một người con trai cứ hễ mở miệng là nói "Anh yêu em" nhưng lại chẳng làm gì để chứng minh họ yêu con như thế nào. Trong quá trình yêu con họ vẫn âm thầm tán tỉnh người con gái khác nói lời "yêu" ngọt hơn mật. Thì con hãy nên tránh xa người con trai ấy ra, để khỏi chịu đau khổ về sau.

* Nếu người đàn ông con yêu bỗng nói lời chia tay con để theo đuổi một cô gái khác xinh đẹp hơn con, giỏi giang, giàu có...hơn con. Thì con cũng đừng tiếc làm gì, phải thầm thở phào thật may mình đã không cưới người đó làm chồng...

* Dù đã từng yêu rất nhiều và cũng chịu đau khổ, tổn thương rất nhiều vì bị người ta phản bội, lừa dối. Thì con cũng đừng tự khép chặt cánh cửa trái tim mình hay sống buông thả yêu người đàn ông nào cũng được. Đời con sẽ khổ nhiều lắm, hạnh phúc không phải tự nhiên trên trời rớt xuống mà phải do con tự đi kiếm tìm. Nếu con tự khép chặt trái tim mình, không muốn yêu ai khác nữa. Thì hạnh phúc sẽ rất khó xuất hiện để tay con có thể chạm vào.

* Nếu con thật lòng yêu ai, thì hãy dũng cảm nói cho người đó biết. Đừng nghĩ ngợi nhiều đến việc "Cọc đi tìm trâu", nếu còn yêu người ta nhưng lại không nói thì làm sao người ta có thể biết được. Nói ra tức là tự cho mình cũng như người ta một cơ hội. Thà một lần dũng cảm nói còn hơn cả đời không bao giờ nói để luôn phải sống trong nuối tiếc "Giá như"...

* Mật ngọt chết ruồi, đối với những người đàn ông hay nói lời ngọt ngào bên tai con. Thì con hãy cẩn thận suy xét thật kỹ lời nào là thật hay tất cả chỉ là giả dối, kẻo bị lừa tình mà không hay.

* Cái gì đến một cách dễ dàng không tốn công sức thì cũng sẽ dễ dàng mất đi.

* Tình không như mơ, không đẹp và lãng mạn như trong tiểu thuyết đâu. Vì vậy trong tình yêu, con chỉ cần một chút mộng mơ, lãng mạn thế là đủ. Đừng quá chìm đắm trong đó mà quên đi mật thực tế con đang sống, con sẽ đau đớn và gục gã khi chẳng may giấc mộng ấy bị tan vỡ như bong bóng xà phòng...

* Nếu tình yêu mua được bằng tiền, thì thứ tình yêu ấy không đáng để con phải trân trọng.

* Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng nếu không có tiền hạnh phúc ấy cũng khó lòng tồn tại được lâu. Nên nếu yêu một người đàn ông nghèo khó con hãy cân nhắc thật kỹ.

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác