// CUỘC SỐNG QUANH TA
Hãy cứ yêu bởi con tim có bao giờ già

Cuộc sống vội, nên có khi người ta yêu đương vội vàng. Chợt hỏi tình yêu là gì vậy, chắc sẽ có người lúng túng.Nhà văn Trang Hạ đã từng viết về sự lãng mạn trong tình yêu với hình ảnh ví von thú vị: đứng trên mũi tàu Titanic và đứng trên ghế đẩu.

Cái sự mơ mộng muốn đứng ở mũi tàu Titanic có lẽ nhiều hơn ở những người trẻ, bởi già hơn một chút, thường người ta chỉ muốn bình yên ngồi trên ghế đẩu. Nhưng để mơ mộng về một tình yêu đích thực thì có lẽ chẳng bao giờ muộn, bởi con tim có bao giờ già.
 

 

Cuộc sống vội, nên có khi người ta yêu đương vội vàng. Chợt hỏi tình yêu là gì vậy, có người lúng túng: ừ thì là tuổi tác phù hợp, điều kiện phù hợp, tính cách phù hợp. Vậy là yêu, sự thỏa hiệp về ngoại cảnh dẫn dến sự thỏa hiệp của con tim.

 

Mỗi cô gái hay chàng trai nào đó đã qua cái tuổi chông chênh mà thiên hạ gán cho rằng “ế”, chắc hẳn ngày nào cũng phải nghe những lời khuyên ái ngại thế này: "Tìm xem ai phù hợp thì tiến tới đi thôi. Kén chọn làm gì".

 

 
 
Tôi nghĩ thầm, không có nhân vật được gọi với chức danh “người yêu” bên cạnh mình chưa hẳn là khủng khiếp, mà không có nổi một người khiến mình yêu mới là đại họa
 
 
 

Tôi tin rằng họ không kén chọn, mà trong số họ, chắc hẳn có người vẫn đang nghiêm túc chờ đợi, không phải là một người “điều kiện phù hợp”, mà là một người đủ khiến mình yêu đến trời long đất lở.

 

Tình yêu, như theo sách vở bảo, hoàn hảo là phải để đi đến hôn nhân. Có lẽ, nhưng bản chất của yêu, chẳng phải là để yêu thôi sao. Chưa kịp yêu, mà đã phải tính toán đến ngày sau, tội lắm. Nhiều khi mải xem xét "điều kiện phù hợp", mà quên mất rằng có đủ để yêu không.

 

Dù ở tuổi nào, có người để khiến mình điên cuồng cũng là một điều may. Sự điên cuồng nhiều khi nồng nhiệt như cơn bão, nhưng cũng có khi lặng lẽ như mưa dầm, nhưng trong trái tim họ tự biết, họ yêu. Đấy là may!

Mỗi ngày, tôi nghe không ít các cô gái than rằng mình chẳng có người yêu. Tôi nghĩ thầm, không có nhân vật được gọi với chức danh “người yêu” bên cạnh mình chưa hẳn là khủng khiếp, mà không có nổi một người khiến mình yêu mới là đại họa.

 

Khi đã trải qua đủ ngọt đắng của cuộc đời, trái tim khôn ngoan hơn, khiến nó run rẩy có lẽ cũng chẳng dễ dàng. Cô bạn tôi, yêu đơn phương một người đàn ông, không ít lần đánh thức tôi với những cú điện thoại lúc nửa đêm với một lô những câu hỏi và tâm sự.

Nhưng khi tôi đến gặp cô ấy với một tá những lời an ủi đã sắp sẵn, lạ thay, tôi không tìm thấy dáng vẻ tuyệt vọng của một kẻ đơn phương, mà là ánh mắt sáng bừng khi cô nói: Tớ đang yêu. Tôi tin cô ấy đau khổ thật, nhưng cũng hạnh phúc thật, chỉ đơn giản vì biết thế gian vẫn còn người khiến trái tim mình run rẩy và đam mê.

Rồi cả em gái tôi nữa. Em đi xa nghìn dặm để tìm kiếm người đàn ông mà 3 năm qua khiến em “từng đêm mơ có anh bên đời, dù hai ta đang cách xa phương trời”. Nhưng rồi tình yêu đâu thấy. Nụ hôn, một vòng tay… với em cũng vẫn chỉ là khát khao.

 

Có những lúc nhói lòng nghe em nói bị em tổn thương. Rồi lại thấy em cười. Nhìn vào đáy mắt em, tôi an tâm. Càng lớn lên, lòng can đảm để yêu một người bất chấp tất cả càng giảm dần. Thế nên, dù biết là khờ lắm nhưng hãy yêu đi, những cô gái can đảm.

 

Nếu có ai đang kêu than cuộc đời mình nhạt nhẽo, chỉ đơn giản khuyên họ thế này: Yêu đi! Không phải là "có người yêu đi", mà là "yêu đi". Hãy yêu một ai đó đi, thật tâm và cuồng nhiệt, thì sẽ thấy ngày nào của cuộc đời mình cũng như một chương tiểu thuyết, hành động, lãng mạn, bi kịch đủ cả. Sao mà nhạt nhẽo cho nổi.

 

Blog của May
Ảnh minh họa: Shutterstock, Inmagine

Theo Ihay

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác