// CUỘC SỐNG QUANH TA
Khi sinh viên bán dâm vấn đề xã hội đáng báo động.

Liên tiếp trong những ngày tháng 7 vừa qua, dư luận xôn xao về việc cơ quan chức năng phát hiện các nữ sinh viên hoạt động bán dâm hoặc tham gia vào các “ổ” karaoke thác loạn.Trên các trang báo hàng ngày cũng không ít thông tin sinh viên phạm tội, sinh viên bán dâm. Nếu như trước đây, chuyện sinh viên vi phạm pháp luật luôn làm dư luận giật mình vì đó là chuyện hiếm khi xảy ra thì bây giờ có vẻ như chuyện sinh viên đi khách, sinh viên làm gái gọi đã trở thành chuyện bình thường. Điều đó cho thấy đây đang là vấn đề xã hội đáng báo động.

 

Những nẻo đường sinh viên bán dâm

 Đầu tiên là sự việc tại một nhà hàng Karaoke trên địa bàn quận Bình Thạnh (TP.HCM). Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM phát hiện tại đây có 4 phòng đang có khách hát karaoke bên trong. Tại mỗi phòng có từ 3-5 tiếp viên mặc bikini hở hang, khiêu dâm để tiếp khách, trong đó có một nữ sinh sinh viên của một trường Đại học tại TP HCM. Không lâu sau đó, công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) lại bắt quả tang 3 đối tượng bán dâm tại các nhà trọ là 3 nữ sinh viên đại học.  Điều đọng lại sau mỗi vụ việc như vậy là một sự xót xa và câu hỏi đâu là lý do đẩy họ vào con đường đó? Trong sự việc xảy ra tại nhà trọ Sao Biển xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, lời khai của các cô gái là sinh viên tham gia bán dâm đã phần nào lý giải cho thực tế buồn này. Theo đó, mỗi lần bán dâm có giá từ 200 đến 400 nghìn đồng. Tuy nhiên các cô đều phải chia cho chủ 50% số tiền đó. Trong số 3 gái bán dâm này thật thà nhất là Trần Thị T (SN 1992, HKTT tại Thạch Hà - Hà Tĩnh) hiện đang là sinh viên năm thứ 2. T khai nhận, do đang vào dịp nghỉ hè nên vào Quảng Bình bán dâm nhằm có tiền chi tiêu cá nhân và nộp học phí. Lời thú nhận muộn màng của T tuy đau xót nhưng đã chứng minh một thực tế có không ít sinh viên vì đồng tiền đã nhắm mắt sa ngã vào con đường bán thân. 

 Còn nhớ trong đường dây gái gọi sinh viên của Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1969, Hoàng Mai - Hà Nội) bị Công an quận Đống Đa triệt phá hồi giữa năm 2012. Khi bị cơ quan công an lấy lời khai, các sinh viên đều ở trong trạng thái hết sức lo lắng vì sợ câu chuyện của mình sẽ đến tai gia đình và nhà trường nơi mình đang học. Cả 2 sinh viên kiêm gái mại dâm này đều thừa nhận, tuy có những hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đến với đường dây bán dâm của Phượng đều là vì tiền. Nguyễn Thị A (SN 1990) ở Phú Thọ là sinh viên năm thứ 2 một trường cao đẳng nghệ thuật tại Hà Nội. Là người có nhan sắc nhưng gia đình A thuộc diện nghèo túng, chỉ đủ tiền chu cấp cho A ăn học, tuy nhiên A lại sớm nhiễm phải thói ăn chơi đua đòi. A thích đến những nhà hàng, quán cà phê sang trọng để chứng tỏ đẳng cấp với bạn bè.

 


Trong một lần, A gặp má mì Phượng và nhanh chóng lọt vao “tầm mắt” của má mì này. Khi được Phượng gạ gẫm A đã “lóa mắt” trước sức hấp dẫn của đồng tiền và nhận lời trở thành nhân viên của má mì Phượng với tiền công 1 triệu đồng mỗi lần đi khách. Còn Nguyễn Thị T (SN 1990) ở Yên Bái khi bị bắt đang là sinh viên của một trường Đại học nổi tiếng ở Hà Nội. Với dáng người cân đối, xinh xắn, giọng nói nhỏ nhẹ T là nhân viên cưng của tú bà Phượng. Nhà T có 3 chị em gái, do gia đình không đủ khả năng chu cấp cho T ăn học nên T đã sớm sa ngã. Theo tâm sự của cô, trước đây, T cũng có thời gian làm ăn chân chính, một buổi đi học, còn một buổi T làm thêm ở một quán hàng ăn trên đường Láng với mức lương 1,7 triệu đồng. Tuy nhiên T vẫn nuôi ý định chuyển đi nơi khác vì làm ở đây vừa vất vả lại số tiền công quá ít không đủ để cô chi tiêu, ăn học. Một lần tình cờ má mì Phượng tới ăn ở quán này, thấy T xinh đẹp nên để mắt và xin số điện thoại. Sau nhiều lần thuyết phục T đã gia nhập đường dây mại dâm của Phượng lúc nào không hay. Mỗi lần cần tiền để tiêu xài T vẫn nhắn tin cho Phượng với nội dung: “Em đang thiếu tiền, chị xem có ai giới thiệu cho em để em đóng tiền nhà”.Không chỉ bán dâm, một số sinh viên còn trực tiếp cầm đầu những đường dây mua bán dâm là sinh viên. Đó là trường hợp của Hoàng Thị Hoan (SN 1990, quê Phú Thọ), sinh viên của một trường trung cấp trên địa bàn Hà Nội. Hoan bị bắt khi công an ập vào kiểm tra nhà nghỉ Thu Thảo trên phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) và bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Không chỉ là người đứng ra tổ chức đường dây mại dâm, Hoan còn vừa trực tiếp đứng ra bán dâm. Mối lần có mối khách Hoan thường điện thoại cho gái mại dâm đến bán dâm với giá 2 triệu đồng mỗi lượt “tàu nhanh”. Nếu trót lọt, Hoan chi cho 2 cô gái bán dâm mỗi cô hơn 1 triệu đồng, còn lại là công xá môi giới và bán dâm của chính mình.

 

Vì đâu nên nỗi?Tại sao các sinh viên, những người được coi là những “tri thức trẻ” lại có thể sa chân vào con đường tội lỗi và trở thành những gái bán dâm. Thực tế là có không ít đại gia có tiền và thích giải trí bằng của lạ, độc và sinh viên là một trong những đối tượng mà họ nhắm đến vì họ nghĩ sinh viên vừa có sắc lại vừa có chữ. Đây là một trong những lý để do hình thành nên những đường dây mại dâm sinh viên để cung cấp cho những đối tượng khách hàng kiểu này. Trong khi đó, nhu cầu tiền bạc và lối sống buông thả ăn chơi đua đòi của một bộ phận sinh viên đang trở nên phổ biến nên họ đã không kiểm soát được chính mình.
Đứng về khía cạnh xã hội học, một trong những nguyên nhân khiến các em sa ngã vào hoạt động mại dâm là bởi lứa tuổi của các em bây giờ đã có hoạt động sinh hoạt tình dục sớm. Nhiều khi các em nhìn nhận chuyện chung đụng thân xác một cách bản năng chứ cũng chưa thật sự hiểu một cách đầy đủ những kiến thức về tình dục. Không ít những gái mại dâm sinh viên ban đầu “bước vào nghề” với ý nghĩ chỉ làm một thời gian ngắn rồi rút ra, thậm chí chỉ một lần để kiếm một khoản tiền nhất định mà mình đang cần gấp. Tuy nhiên sau một thời gian, vì bị sức hút của đồng tiền nên dần dần các em đã chấp nhận và coi đó như là kế sinh nhai, đồng thời để thỏa mãn lối ăn chơi xa xỉ cho “xứng” với đẳng cấp của dân chơi mà không hề biết rằng mình đang ngày càng sa đà vào con đường tội lỗi. Thực tế cũng có nhiều sinh viên vì theo bạn bè đã trót dại nhúng chân vào vũng bùn, muốn rút ra mà không được, bi kịch của cuộc đời gái gọi đã khiến họ nhận ra sự ê chề nhục nhã, nhưng lúc ân hận thì đã quá muộn. Quay đầu lại thì họ đã mất cơ hội học tiếp vì bỏ học quá nhiều, và không mấy người đủ can đảm để quay trở lại khi “vết chàm” nhơ bẩn của họ đã bị phát hiện. Và số phận của những “tri thức trẻ” này sẽ bước sang một con đường khác…Song điều đáng nói là trong xã hội đang tồn tại những má mì với đường dây môi giới sinh viên làm gái bán dâm. Chính họ là kẻ đưa sinh viên vào con đường tối và cũng chính họ lại dùng những thủ đoạn khống chế để những cô gái gọi này khó thoát được đường dây của họ. Theo một cán bộ của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội - Sở LĐTB&XH Hà Nội, do là sinh viên nên cơ quan chức năng rất khó để kiểm soát những cô gái gọi “đặc biệt” này. Đối tượng gái mại dâm là sinh viên thường chỉ làm theo ca. Khi có khách sẽ đến một điểm nào đó và hết “ca” ai sẽ về nhà nấy, đặc biệt không tụ tập, ăn chơi nhảy múa như những gái bán dâm chuyên nghiệp. Và do có sự chỉ đạo điều hành chuyên nghiệp của các má mì nên các sinh viên gái gọi thường khó bị phát hiện. Đám dân chơi thích gái là sinh viên để đảm bảo an toàn thì đám má mì lại càng thích môi giới gái bán dâm là sinh viên vừa dễ kiếm tiền lại vừa khó bị phát hiện, xử lý. Thậm chí, các má mì còn sẵn sàng ứng tiền để sinh viên tiêu trước, và rồi họ trở thành “nô lệ” của những đồng tiền đó. Chính từ đây mà những bạn sinh viên trẻ nông nổi dễ bị lôi kéo hành nghề mại dâm. Và cứ như vậy, số sinh viên làm gái bán dâm ngày một tăng lên. Đã đến lúc cần sự vào cuộc của cả cộng đồng. Đặc biệt là sự quản lý của các nhà trường đối với các sinh viên và việc xử lý, triệt phá các đường dây môi giới mại dâm của lực lượng công an.

 

Thu Huệ

Anninhthudo

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác