// CUỘC SỐNG QUANH TA
“Người đàn bà khác”

 

Cụm từ dùng để chỉ những người phụ nữ đóng vai “kẻ chen ngang”, gắn bó với đàn ông đã có gia đình. Trong “thân phận” này, thực tế, họ mất nhiều hơn được, và khi đam mê qua đi, đong đếm lại, thấy đắng cay nhiều hơn hạnh phúc.Khi nhận ra mình đang dấn thân trong mối quan hệ với đàn ông có vợ, cảm xúc của những phụ nữ này không hề dễ dàng. Đặc biệt khi mối quan hệ không được ủng hộ ấy vì lý do nào đó mà kết thúc, họ sẽ thấy đặc biệt cô đơn.

 

Với một thứ tình cảm bình thường, khi chia tay, dù thất vọng và buồn tủi, bạn vẫn có gia đình, bạn bè, người thân bên cạnh an ủi, dành cho những vòng tay ôm ấp chia sẻ, nhưng với kiểu tình cảm không thuận lòng người như thế này, rất khó tìm kiếm một cái nhìn đồng cảm khi mọi chuyện đổ vỡ. Bạn có xu hướng giữ kín mọi chuyện, không chia sẻ với ai.

 

Thông thường, khi rơi vào lưới tình với đàn ông có vợ, đa số kẻ thứ ba mang hy vọng tràn trề về tương lai có người đàn ông đó ở bên, cho đến khi mối quan hệ kết thúc, họ bẽ bàng nhận ra mình bị bỏ rơi, cảm thấy tổn thương, thấy bị phản bội và đau đớn nhìn không ít người đang quay lưng lại với mình.

 

Mang danh “người đàn bà khác”

 

Là một người phụ nữ từng dính líu tình cảm với đàn ông có vợ, được nghe đi nghe lại rất nhiều lần những điệp khúc như “anh lấy nhầm vợ”, “hôn nhân của anh không hạnh phúc”, “anh chỉ muốn có em”, cứ hoang hoải chờ đợi và đinh ninh những điều đó là thật, cho đến khi vợ anh ta phát hiện ra, tôi có thể nói với bạn từ tận sâu thẳm lòng mình rằng, tôi chưa trải qua cảm giác nào hủy hoại tâm hồn tàn bạo đến thế.

 

Bạn sẽ thấy mình thật ngu ngốc khi tin tưởng anh ta, cảm thấy bị người mình yêu - rất yêu, phản bội, thấy bản thân là kẻ vô giá trị, rẻ tiền, thấy như mọi chuyện sẽ không bao giờ như trước nữa.

 

Bạn cũng sẽ thấy tội lỗi về những bất hạnh đã gây ra cho người khác. Nhưng trên tất cả, bạn nhớ anh ta, nhớ đến cồn cào, tuyệt vọng. Bởi anh ta từng là người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, rồi đột nhiên, anh ta không còn muốn bất cứ điều gì liên quan đến bạn. Bạn khó lòng tránh được tâm trạng mong mỏi, đợi chờ anh ta thay đổi để quay về bên mình, mong cho hai người họ không thể hòa giải được, song bạn không nên làm thế. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, và bạn càng nhận ra đã bị anh ta lừa sớm càng tốt.

 

Xây dựng lại giá trị bản thân

 

TS. Pam Spurr, chuyên gia tình yêu - hôn nhân cho rằng:

 

“Xây dựng lại lòng tự tin sau khi bị đàn ông đã có gia đình bỏ rơi là điều không dễ. Cứ hình dung bạn đã cho anh ta mọi thứ, hết sức bù đắp vì nghĩ anh ta không hạnh phúc trong hôn nhân, cuối cùng mọi chuyện không phải vậy. Những đam mê chứa chan kỷ niệm trước kia chỉ còn là cay đắng, bẽ bàng, bạn nhận ra mình quá ngốc khi tin vào ảo tưởng đó.

 

Để có thể lấy lại tự tin, việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi cách nhìn. Bạn cần hiểu rõ chân tướng người đàn ông ấy, hiểu động cơ của anh ta. Cho dù bạn có thấy khó khăn mức nào khi đối diện sự thật, thì vẫn phải chấp nhận rằng, anh ta chỉ là kẻ lợi dụng, một gã đàn ông bại trận”.

 

Hãy dành thời gian nghĩ về những lời hứa hươu hứa vượn, chúng nói gì về bản chất anh ta? Chúng chỉ ra rằng anh ta là kẻ nói dối. Hẳn nhiên cũng hãy nghĩ, anh ta đã đồng thời nói dối vợ như thế nào. Đây là người đàn ông vừa muốn có nguyên chiếc bánh lại vừa muốn được ăn.

 

Bước ra bóng tối

 

Dù là bạn hay người đàn ông đó chủ động cắt đứt mối quan hệ, thì hãy mạnh mẽ chấp nhận rằng, chuỗi ngày đó, bạn đã bỏ lại sau lưng. Bạn không còn phải trói mình với băn khoăn lo lắng “có còn được gặp anh ấy nữa không”, “liệu anh ấy có bỏ vợ không”, “cô ấy đã biết gì” hay “cô ấy có biết chuyện?”. Bây giờ là lúc bạn chỉ nghĩ cho mình, và hãy biết ơn vì những gì bạn vẫn còn đang có.

 

Một lời khuyên từ chuyên gia là đừng loại gia đình, bạn bè ra ngoài nỗi đau này. Hãy để họ ở đó để giúp bạn. Cho dù bạn muốn giữ bí mật, cho dù bạn nghĩ họ sẽ không đồng tình, thông cảm, hãy tin rằng, họ sẽ ở đó động viên bạn, đơn giản vì họ là gia đình, là những người thân.

 

Cũng thời gian này, hãy liên lạc lại với những người bạn từng xao nhãng. Khi còn trong mối quan hệ bất chính kia, bạn không thể nhận ra mình đã lãng phí thời gian thế nào khi chờ đợi anh ta gọi điện. Điều đó cũng có nghĩa bạn cắt bỏ hết những giao du với người thân, bạn bè. Giờ là lúc ra ngoài, làm những việc mình từng bỏ bê. Mỗi ngày hãy ra khỏi cửa mà trong đầu luôn nghĩ mình là người bạn tốt đến mức nào, mình là người con gái rất hài hước, thông minh. Và điều quan trọng nhất cần nhớ, bạn sẽ không bao giờ một lần nữa chấp nhận thứ tình cảm ban phát, loại tình cảm “đã qua sử dụng” cho dù từ đàn ông độc thân. Bài học từ mối quan hệ đã qua đủ cho bạn đưa ra được những quyết định thông minh hơn về tương lai và hạnh phúc của mình.

 

HA
Theo GTK

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác