// CUỘC SỐNG QUANH TA
Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ

Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh vừa tổ chức thành công Hội thi “Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT đường bộ”.Dù chỉ là hội thi của ngành, nhưng ý nghĩa và tầm quan trọng của nó rất phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

CSGT là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với quần chúng nhân dân, với các mặt trái của xã hội. Chính vì thế, thái độ giao tiếp, ứng xử của lực lượng trong khi làm nhiệm vụ có tác động rất lớn đối với kết quả xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân “Vì nhân dân phục vụ”. Trong thời gian qua, vẫn còn đâu đó lời chê trách của người dân về thái độ và hình ảnh của các CSGT,… Từ thực trạng trên, Công an tỉnh đã phát động cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”. Qua gần 2 năm thực hiện, cuộc vận động đã mang lại nhiều dấu hiệu tích cực. Và để các cán bộ chiến sĩ CSGT có điều kiện học tập, thực hiện cuộc vận động thiết thực hơn, Hội thi “Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT đường bộ” lần đầu tiên được tổ chức.

Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ

12 đội thi đến từ đơn vị Công an 11 huyện, thị, thành và Phòng CSGT Công an tỉnh đã trải qua vòng thi loại (được tổ chức tại TP. Long Xuyên, thị xã Châu Đốc và Tân Châu). Các đội vượt qua 4 phần thi: Kiến thức, hành động, thuyết trình, xử lý tình huống thực tế với  nội dung xoay quanh Thông tư 28 của Bộ Công an, Thông tư liên tịch số 02 của Bộ Công an – Bộ Giao thông - Vận tải, các chuyên đề nghiệp vụ của CSGT đường bộ, gắn với cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Phòng CSGT Công an tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhận xét: “Suốt thời gian diễn ra hội thi, các đội đều thể hiện tinh thần thi đua sôi nổi, ý chí quyết tâm rất cao, khiến không khí trở nên hấp dẫn ngay từ những giờ phút đầu tiên diễn ra. Các đội đều có sự chuẩn bị rất nghiêm túc, chu đáo nên hoàn thành phần thi với kết quả khá tốt. Đặc biệt, từng cán bộ, chiến sĩ dự thi đều nỗ lực nắm vững số lượng lớn kiến thức, từ pháp luật đến nghiệp vụ, chuyên môn và thực tiễn vững vàng, đúng đắn; đồng thời còn thể hiện được cái hay, cái đẹp, nét nhân văn, văn hóa trong từng nội dung trình bày. Ở một hội thi mà người dự thi cũng là người hàng ngày trực tiếp thực thi nhiệm vụ, các đồng chí chỉ việc thể hiện mình trên sàn thi đấu”. Trong phần thi thuyết trình, đại diện các đội trình bày rất lưu loát, diễn cảm và sâu sắc các nội dung liên quan đến chủ đề “Văn hóa người CSGT”, bên cạnh những phần minh họa sinh động, đẹp mắt của đồng đội. Bài thuyết trình đa số nhấn mạnh vào việc đã thực hiện các phong trào “6 điều Bác Hồ dạy CAND”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”…, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ phấn đấu thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân, giữ vững bản chất người lính trên mặt trận gìn giữ trật tự an toàn giao thông.

Kết quả vòng chung kết, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh đã đoạt giải nhất một cách thuyết phục. Công an thị xã Châu Đốc giải nhì, Công an huyện Châu Phú giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội. Theo Thượng tá Nguyễn Bá Quận, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, việc tổ chức hội thi là một cách làm hay, góp phần thiết thực vào quá trình thực hiện cuộc vận động của lực lượng Công an toàn tỉnh nói chung và CSGT nói riêng. Hội thi cũng là cơ hội để cán bộ, chiến sĩ CSGT được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ được giao. Sau hội thi, lực lượng cần nghiên cứu xây dựng “Quy tắc ứng xử của lực lượng CSGT”, qua đó tổ chức lấy ý kiến và sớm đưa vào thực hiện. Song song đó, cần mở các lớp tập huấn cho lực lượng về văn hóa giao tiếp, ứng xử để góp phần thực hiện thành công cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

 

Baoangiang

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác