// CUỘC SỐNG QUANH TA
Bài học hạnh phúc

Cuộc đời có vô vàn những bài học để cho mỗi chúng ta trải nghiệm, rút ra cho mình những kinh nghiệm sống.Hạnh phúc chỉ ở trong tầm tay của bạn, hãy cho đi bạn ạ, cho đi những gì bạn có, để cảm nhận cuộc sống này vẫn tồn tại một ý nghĩa nhất định.   Đôi khi những bài học đó đem lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc, dù nhỏ bé giản dị nhưng nó đều ẩn chứa những điều kỳ diệu.
 

1) Làm việc mình yêu thích nhất


Có người đã từng nói nếu “làm việc bạn yêu thích” thì chẳng bao giờ bạn là nô lệ của công việc cả, bạn sẽ trở nên vô cùng nhiệt huyết với những gì mình đang làm, công việc yêu thích khiến bạn luôn hứng khởi, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Cuối cùng những kết quả bạn thu được là những nụ cười mãn nguyện sự thành công, đặc biệt là cảm giác hạnh phúc vì được làm hết mình với những sở thích đó.

2) Luôn suy nghĩ tích cực.


Dù hoàn cảnh có tồi tệ đến đâu sau cùng luôn có một giải pháp cho việc đó, hãy tin rằng mình có thể xoay chuyển mọi việc, nói những lời động viên bản thân: “Mình sẽ ổn thôi, công việc này đơn giản mình sẽ hoàn thành ngay lập tức”, “Tôi tin tôi sẽ làm được tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy”, “Tôi sẽ làm bằng tất cả những gì con tim đã có”. “Dù sao cũng phải thử một phen”… Vô vàn những lời nói tự khích lệ bản thân, giúp bạn vượt qua nỗi sự hãi, tự ti về bản thân để mang lại những thành công hạnh phúc cho chính bạn trên con đường sự nghiệp của mình.

 

 

 • Được vui vẻ như những đứa trẻ đeo khăn quàng, vui tươi cười đùa dưới mái trường là một điều hạnh phúc lớn mà những người lớn luôn hoài niệm về...

 

3) Học cách cho và cảm nhận những giá trị sống


Chúng ta luôn suy nghĩ rằng để đạt được hạnh phúc, chúng ta phải nhận trước đã rồi hãy cho, ít khi chúng ta trở thành một con người chủ động để dành lấy những gì tốt đẹp cho mình. Hạnh phúc thực ra nó chỉ ở trong tầm tay của bạn, hãy cho đi bạn ạ, cho đi những gì bạn có, cho đi để bạn cảm nhận rằng cuộc sống này vẫn tồn tại một ý nghĩa nhất định, cho để bạn thấy tấm lòng mình thanh thản, thấy mình làm được những việc có ích giúp đỡ được mọi người. Thật ra chúng ta cũng không mong nhận lại gì nhiều, chỉ một chút thôi những điều chúng ta cho đi, có thể được đáp lại bằng nụ cười hạnh phúc, ánh mắt thân thiện, hay những cử chỉ yêu thương vô cùng đáng yêu. Vậy đã khiến bạn rung động, vui sướng đến nhường nào rồi.

4) Cười


Cười sẽ giúp bạn xua tan mọi sự ảm đạm xung quanh cuộc sống, giúp bạn tìm được những điều tích cực xung quanh mình, được chú ý đến, cười sẽ giúp tầm nhìn nội tâm bạn trở nên phong phú hơn. Đặc biệt những người cười nhiều, chỉ số hạnh phúc thường rất cao, sức khỏe cũng được tăng lên rõ rệt. Cười còn giúp xóa bỏ mọi khoảng cách giúp con người gần nhau hơn, yêu thương nhiều hơn, đó là lý do tại sao bạn luôn muốn gần gũi nhưng con người vui vẻ.

5) Không muộn phiền, quên đi quá khứ.


Thực ra trong quá khứ ai cũng có hình ảnh xấu vì chính bản thân mình, nhiều bạn tự ti với điều đó nên thường khép mình lại, hoặc luôn tự dằn vặt những điều sai lầm trước kia mắc phải, vì vậy họ không tự tìm được lối thoát giúp cuộc sống hạnh phúc thanh thản hơn. Dù bạn đang ở đâu, bạn có đang đau khổ ra sao vẫn luôn có những điều giúp bạn tìm được lại chính con người mình.

Đặc biệt tiên trên thế giới này, kể cả tỷ phú Bill gate, tổng thống Obama, hay ai đó bạn vô cùng ngưỡng mộ… Họ đều không hoàn hảo như bạn nghĩ đâu, những thành công họ đạt được không phải sự may mắn, ngẫu nhiên, trùng lặp, nếu bạn chịu để ý nhìn kỹ cuộc đời của những con người đó, bạn sẽ thấy một điểm chung quá khứ của họ đều không may mắn, họ phải trải qua rất nhiều những bước thăng trầm, những thất bại, sự tủi nhục trong cuộc sống. Vì vậy ngay từ bây giờ nếu quá khứ bạn chưa tốt, những hình ảnh đau buồn ám ảnh trong tâm trí của bạn, hãy vứt nó sang một bên bạn ạ. Để làm lại một sự khởi đầu mới, quá khứ sẽ không quyết định tương lai, thành công trong tương lai chính là việc bạn nỗ lực hành động trong thời điểm hiện tại để đạt được thành công hạnh phúc cho mình.

 

6) Nhìn lại những điều tích cực trong quá khứ.


Trên con đường hạnh phúc đó, nếu bạn chỉ cần áp dụng điều này thôi mình tin bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc rồi. Những lúc chìm lắng xuống trong thời điểm hiện tại, không có chút động lực để hoàn thành tốt công việc. Bạn hãy tĩnh lặng nhớ lại những thành công, điều vui vẻ ý nghĩa trong khoảng thời gian trước. Đó có thể là một lời khen của thầy cô vì hôm nay bạn đã xuất sắc trả lời bài cũ, hay nhận được những lời khen hài lòng của bố mẹ khi mình nỗ lực học tập đạt kết quả cao, kết quả thi cuối kỳ - cấp 3 – đại học bạn luôn dành được điểm số trọn vẹn được sự khen ngợi từ mọi người xung quanh, hay bạn vô cùng hạnh phúc khi lần đầu tiên có một bài viết được đăng báo… Những điều đó dù nhỏ bé hay mang một ý nghĩa lớn lao đều giúp bạn tăng thêm những nguồn sức mạnh cho mình.

7) Chấp nhận nhiều hơn.


Chấp nhận con người mình ở thời điểm hiện tại, dù bạn có béo – gầy, thấp – cao, không được xinh đẹp, khiếm khuyết nhiều điểm …Nếu những điều đó làm bạn mất tự tin thì hãy quên nó đi, những người chân thành họ luôn xuất phát thật sự từ con tim của mình và sẽ cảm hóa được tất cả mọi người. Hãy sống chính trực, thẳng thắn chẳng e ngại điều gì cả. Bạn là cá thể riêng, cuộc sống cũng muôn màu, nên bạn khác biệt không có gì sai cả, miễn điều bạn làm đúng khiến bạn hạnh phúc thì hãy bắt tay vào làm bạn nhé!

Thực ra hạnh phúc đơn giản lắm các bạn ạ, cuộc sống là khoảng thời gian vui vẻ ý nghĩa nhất rồi. Hãy chân trọng lưu giữ từng khoảnh khắc trên quãng đời này . Hạnh phúc trong tầm tay bạn đó, những khi mất phương hướng hãy xòe nó ra nhắm mắt cảm nhận bằng cả con tim những điều ở trên, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ xảy ra đó.

 

 

Lãng Tử Miền Tây

Nguồn Muctim

* Chia Sẻ Bài Viết:
Cảm Nhận Về Bài Viết
Họ Và Tên:
 
Tiêu Đề Bài Viết:
 
Email :
 
 
Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  
  THIẾT KẾ WEBSITE

  // Các Bài Khác
  Đừng vội phán xét

  "Một người bạn của tôi trên chuyến trở về Nam Phi sau một thời gian sống ở Âu Châu, đã phải chờ khá lâu ở phi trường Heathrow của London.

  Chỉ có nửa thân, người đàn ông chứng minh ở đâu có nghị lực, ở đó có con đường

  Người đàn ông 35 tuổi này không may khi sinh ra mắc một căn bệnh hiếm gặp, bị biến dạng cột sống bẩm sinh, bác sĩ đã chuẩn đoán anh không thể sống được lâu,

  Đừng vội, để không ngộ nhận tình yêu

  Nếu bạn thấy nhớ ai đó khi vắng xa một thời gian dài nhưng lại dễ dàng quên ngay khi có một điều gì khác, một ai khác thu hút sự quan tâm của bạn,

  Vị Linh Mục và tờ 100 dollars
  Trong giáo đường, một hôn lễ đang được tổ chức. Linh Mục xuất hiện với tờ 100 dollars còn mới trên tay và nói: “Có ai muốn được tờ tiền này không?”. Không có tiếng trả lời…

  Bị bạn thân của chồng cưỡng bức khi tôi vừa ly hôn

  Tôi nghĩ anh bạn đó biết chuyện, muốn an ủi tôi nên đồng ý đi ăn cùng anh. Hóa ra anh ta đã bỏ thuốc vào ly nước của tôi,

  Điều không nên nói với vợ

  Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

  Chị em ngồi mơ chồng là đại gia

  Trên mạng, có câu chuyện cô gái trẻ “vô tình lượm bí kíp”, chinh phục được người đàn ông nước ngoài là triệu phú trong ngành ô tô.

  Kẻ Lang Thang

  Hắn ra tù. Tự biết không có ma nào đến đón, đành dứt khoát bước đi. Xe Honda ôm vào giờ này không thiếu, nhưng hắn thích đi bộ.

  Yêu nhau thì đừng làm tổn thương nhau

  Chúng ta yêu nhau, xuất phát từ cảm xúc thật, nhưng cũng sẽ bị chi phối bởi vô vàn những thứ khác nữa.

  Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền tu sửa nhan sắc

  Thế nhưng, khi chuẩn bị đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư.

  Thương bé 12 tuổi một mình chăm mẹ bệnh viêm tủy cổ nằm liệt giường đang cần tiền chữa trị

  Từ ngày người mẹ đột ngột phát bệnh viêm tủy cổ, bé Tuyết Như phải một mình ở nhà chăm sóc mẹ nằm liệt giường.

  Công viên tượng người đầy ám ảnh ở Nhật Bản

  Hơn 800 bức tượng tại công viên bỏ hoang tạo cảm giác ma mị và ám ảnh. Nhiều người nhận xét những tượng điêu khắc này đáng sợ,

  Bùa lưỡi ma túy 
gây ảo giác nguy hiểm

  “Bùa lưỡi”, “tem giấy”… là một dạng ma túy gây ảo giác mạnh đang được nhiều đối tượng rao bán công khai, bất chấp pháp luật nghiêm cấm.

  CÔ ĐƠN LÀ BỞI VÌ BẠN TỐT

  Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Từ nhỏ thích đọc sách lại không khiến người nhà phải lo lắng.

  Tình yêu và sự hy sinh

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt.

  // Đối Tác