// CUỘC SỐNG QUANH TA
Thợ săn đối mặt rắn khổng lồ

Ông rụng rời tay chân khi thấy một con rắn hổ mây khổng lồ


, thân hơi vàng, to bằng cột nhà, đang nuốt con chó săn của ông.Có một câu chuyện mà bất kỳ ai ở xã An Hảo (Tịnh Biên, An Giang), nhất là người dân sống quanh chân núi Cấm đều biết, đều kể, ấy là chuyện nhóm người ở huyện Châu Phú, cạnh Tịnh Biên, kéo đến núi Cấm để tìm cây thuốc quý vào khoảng năm 1980.


 

Một trong hai con rắn hổ mây khổng lồ vừa bắt được ở An Giang.

 

Nhóm tìm cây thuốc gồm 10 người. Sáng sớm họ lên núi Cấm, nhưng đến trưa đã thấy nháo nhác chạy xuống núi, mặt mũi ai nấy xám ngoét, thở hồng hộc. Họ lao thẳng vào nhà ông Tư Đậu, rồi chốt cửa kín mít, không dám ló đầu ra. Dân làng thấy sự lạ, tưởng có chuyện chết người liền kéo đến hỏi han. Hóa ra, đám người này gặp rắn khổng lồ.

 

 

Họ kể rằng, vào buổi trưa, đứng bóng, nhóm người này dừng chân bên tảng đá để nghỉ ngơi, bỏ đồ ra ăn. Một người cầm con dao sắc lẹm bập thật mạnh vào thân cây mục, đen sì ngay dưới chân tảng đá. Không ngờ, cú chặt lút dao khiến máu từ “thân cây” phun ra ào ào. “Thân cây” rùng rùng chuyển động. Tiếng rào rào, rắc rắc vang lên.


Mọi người tá hỏa tam tinh, ngã bổ chổng khi tiếng phì phì từ trên trời dội xuống. Đầu con rắn bành ra bằng cái nia, lưỡi thòng lõng dài cả mét. Cái đầu nó ở tít tận ngọn cây, đang nhòm xuống đám người như con nhái dưới đất.


Nhưng kỳ lạ thay, con rắn không xơi tái đám người này, mà nó phóng đi như bão cuốn. Đám người này bỏ hết cây thuốc, đồ đạc, cắm cổ chạy xuống núi. Người thì khẳng định là rắn, người cãi là rồng, người cho là quái vật thành tinh… Nhưng người dân ấp Rau Tần (An Hảo) đều biết rõ họ đã gặp phải rắn hổ mây khổng lồ.


 

 

Cứ theo lời mô tả của những người này, trừ những chi tiết sợ quá hoa mắt phóng đại lên, thì con rắn cũng phải nặng cỡ nửa tấn có dư. Tất cả cư dân ở chân núi Cấm đều khẳng định như vậy qua câu chuyện này.


Ông Tư Đậu cũng là một thợ săn thiện nghệ ở khu vực Bảy Núi. Giờ thú ít, kiểm lâm lại quản lý sát sao, nên ông đã bỏ nghề. Nhắc đến rắn hổ mây khổng lồ, ông khẳng định đó là loài rắn có thật. Việc nhóm người ở Châu Phú mặt cắt không còn giọt máu chạy vào nhà ông trú ẩn vì gặp rắn khổng lồ cũng là có thật. Tuy nhiên, trong đời thợ săn ngang dọc núi rừng của ông, ông vẫn chưa có duyên gặp được rắn hổ mây to bằng cây thốt nốt, nặng nửa tấn. Tuy nhiên, việc gặp những con hổ mây nặng cỡ 60-100kg, dài cả chục mét, thì ông đã gặp không ít lần. Những con rắn to như thế, cũng đủ khiến thợ săn thiện nghệ như ông phải kinh hồn bạt vía.


Rồi ông Tư Đậu nhớ lại những tháng ngày đi săn trong rừng, mà không ít lần được diện kiến “ông rắn”, dù “ông” chỉ là hạng con cháu của rắn khổng lồ.

Lần ấy, năm 1987, ông cùng mấy thợ săn trong ấp xách súng đến cánh rừng Vồ Bà. Khu rừng này rậm rạp, cây cối nhiều hoa trái, nên là chỗ bọn khỉ hay mò đến.

Thời đó, khỉ bán được giá, vì người ta chuộng cao khỉ. Phục kích từ sáng đến trưa, khi thiu thiu ngủ, thì tiếng khỉ hót gọi bầy ríu ran. Ông Tư Đậu tỉnh giấc, dụi mắt, giương súng tìm con đầu đàn để hạ sát nó. Kinh nghiệm của thợ săn là phải bắn con đầu đàn, vì con đầu đàn là chỉ huy của cả bọn. Khi hạ thủ con đầu đàn, cả bọn nháo nhác, sẽ có cơ hội nạp đạn hạ thêm vài con nữa.


Rồi ông Tư Đậu nhớ lại những tháng ngày đi săn trong rừng, mà không ít lần được diện kiến “ông rắn”, dù “ông” chỉ là hạng con cháu của rắn khổng lồ.

Lần ấy, năm 1987, ông cùng mấy thợ săn trong ấp xách súng đến cánh rừng Vồ Bà. Khu rừng này rậm rạp, cây cối nhiều hoa trái, nên là chỗ bọn khỉ hay mò đến.

Thời đó, khỉ bán được giá, vì người ta chuộng cao khỉ. Phục kích từ sáng đến trưa, khi thiu thiu ngủ, thì tiếng khỉ hót gọi bầy ríu ran. Ông Tư Đậu tỉnh giấc, dụi mắt, giương súng tìm con đầu đàn để hạ sát nó. Kinh nghiệm của thợ săn là phải bắn con đầu đàn, vì con đầu đàn là chỉ huy của cả bọn. Khi hạ thủ con đầu đàn, cả bọn nháo nhác, sẽ có cơ hội nạp đạn hạ thêm vài con nữa.


Đúng lúc đó, ông nghe con chó săn của mình kêu ăng ẳng. Ông ngóc đầu khỏi phiến đá, thì rụng rời tay chân khi thấy một con rắn hổ mây khổng lồ, thân hơi vàng, to bằng cột nhà, cỡ 3 tấc đang dựng đứng thân lên không trung chừng 3m và ngửa cổ nuốt con chó săn của ông. Chỗ nó nuốt con chó cách nơi ông và đám thợ săn ngủ trưa khoảng 30m.

Sau này, khi bình tĩnh lại, nhóm thợ săn của ông tính toán, thì con rắn đó nặng khoảng 100kg. Đến lúc này ông mới hiểu vì sao bạn săn của ông thường kể rằng, nhiều lần dắt chó đi săn vào khu vực rừng Vồ Bà đều bị mất chó mà không rõ nguyên nhân vì sao.


Lúc đó sợ lắm, nhưng ông Tư Đậu và mấy thợ săn cũng giương súng về phía con rắn, ngắm thẳng đầu nó và tính bóp cò. Tuy nhiên, ông Tư Đậu lại chột dạ, sợ bắn nó không chết, nó quay lại báo thù, thì chỉ có nước làm mồi cho rắn. Nghĩ thế, ông Tư Đậu cùng nhóm thợ săn rút súng, nằm im cầu nguyện.

Bỗng nhiên, như lốc ở đâu dội về, khiến cả cánh rừng ào ào. Đàn khỉ nháo nhác kêu la, nhảy te tua trên ngọn cây. Ông Tư Đậu nhìn lên, thấy con rắn phóng như tên bắn, lướt từ ngọn cây này sang ngọn cây kia, như thể nó đi mây về gió. Với trọng lượng khoảng 100kg, dài hơn chục mét, mà lao trên ngọn cây với tốc độ lớn như thế, thì cả cánh rừng ào ào như có bão cũng phải. Lúc nhìn con rắn lướt đi trên ngọn cây, ông mới hiểu vì sao các cụ gọi loài rắn khổng lồ này là hổ mây.

Sau lần ấy, cũng có vài lần ông chạm mặt hổ mây, nhưng chỉ gặp những con nặng chừng 40-60kg. Ông Tư Đậu khẳng định rằng, loài hổ mây không chỉ hiền lành mà còn nhút nhát. Chúng thường trốn tránh con người và hễ thấy sự xuất hiện của con người là chúng lẩn mất.

Thợ săn Nguyễn Văn Hòa, ở ấp Thiên Tuế (An Hảo, Tịnh Biên), cũng là người có không ít lần giáp mặt rắn khổng lồ hổ mây. Ông Hòa thường đi săn cùng ông Tư Đậu, nhưng cũng tham gia cùng nhóm khác. Vụ gặp rắn cùng ông Tư Đậu ở khu rừng Vồ Bà được ông Hòa xác nhận. Tuy nhiên, theo ông Hòa, con rắn hổ mây đó chưa phải con to nhất mà ông từng gặp.


Trong đời thợ săn của mình, ông Hòa có không dưới chục lần chạm mặt hổ mây. Ông cũng được cho là thợ săn gan dạ nhất của vùng Bảy Núi, bởi ông dám giương súng bắn rắn hổ mây để cứu chó săn. Thậm chí, ông còn đuổi theo nó với mong muốn tiêu diệt nó, kéo về do dân làng chiêm ngưỡng loài rắn tưởng chỉ có trong huyền thoại này. Tiếc rằng, mấy phát đạn của ông không hạ được con rắn khổng lồ.

Thời điểm những năm 80 của thế kỷ trước, ông Hòa cũng là người lấy nghề săn bắn kiếm sống. Bắn chết khỉ, ông dùng dao mổ lấy mật và thận bán, róc xương nhét đầy ba lô đem về nấu cao. Thịt khỉ thì bỏ lại rừng.

Điểm săn của ông là ở khu vực Cây Quế. Sở dĩ khu rừng này có tên như vậy, vì có một cây quế khổng lồ, lúc nào cũng tỏa mùi thơm. Tương truyền, xưa kia, cọp và rắn hổ mây thích mùi quế, nên thường quần tụ về đây. Cọp và hổ mây là 2 kẻ có sức mạnh ngang hàng nhau, nên chúng không đánh nhau bao giờ, mà sống hòa thuận.

Không chỉ ông Hòa, mà đám thợ săn đều nhiều lần bị mất chó săn khi ngang qua khu vực này. Lần đó, khi ông vừa đặt chân đến khu vực Cây Quế, thì con chó chạy trước dọn đường kêu ăng ẳng. Nghĩ có chuyện chẳng lành, ông tức tốc chạy vọt lên trước. Ông vô cùng bức xúc khi thấy con rắn hổ mây khổng lồ, thân hơi mốc vàng, ngoạm ngang người con chó săn của ông.

Nó đớp con chó, nhưng lại ngỏng đầu lên quan sát tứ phía. Ông Hòa không suy nghĩ gì nhiều, giương súng ngắm thẳng cổ con rắn nhả đạn liên tiếp. Con rắn trúng đạn quăng chó xuống đất rồi bỏ chạy. Ông xách súng tiếp tục đuổi theo nhả đạn. Con rắn chạy trốn khiến cả cánh rừng ào ào như có bão. Một lát sau, tiếng cây cối lao xao xa dần, rồi mất hút.

Ông Hòa lần theo, nhưng không thấy dấu vết nó đâu cả. Chú chó bị con rắn đớp mạnh, choáng váng, nên nằm lờ đờ, ậm ừ một lúc mới tỉnh dậy. May mà con rắn không phun nọc độc, nếu không có giời cứu mạng chú chó săn của ông.


Con chó săn tinh ranh đó thoát khỏi miệng tử thần không lâu, chừng tháng sau, thì nó mất tích khi cùng chủ đi săn ở khu vực Vồ Bà. Ông Hòa tin rằng, trong vùng Bảy Núi, chỉ có 2 loài có thể xơi tái được chó săn, đó là rắn hổ mây và nưa khổng lồ.

 

Còn nhiều thợ săn ở vùng Bảy Núi khẳng định đã chạm mặt hổ mây và nưa khổng lồ. Hai loài này là giống bò sát lớn nhất vùng Thất Sơn, nặng vài trăm ký, đến cả nửa tấn.

Tuy nhiên, các thợ săn đều khẳng định, loài hổ mây khổng lồ dường như mất hút từ hơn 20 năm trước. 20 năm nay, nhiều người vẫn chạm mặt hổ mây, nhưng chỉ gặp những con hổ mây cỡ 40-50kg. Riêng loài nưa khổng lồ, nặng trên 100kg, thì thi thoảng người dân trong vùng vẫn tóm được. Người ta chỉ bắt được nó, khi nó đang nuốt con vật lớn, không chạy tháo thân được.

 

Ở Thất Sơn, người gặp rắn hổ mây khổng lồ nhiều nhất, thậm chí từng có nhiều trận đánh “kinh thiên động địa” với rắn, chính là đạo sĩ Ba Lưới. Chuyện đạo sĩ Ba Lưới đánh nhau với rắn hổ mây khổng lồ, không chỉ là huyền thoại, mà nó được ghi trong các tài liệu về du lịch, về văn hóa của vùng Thất Sơn. Khách du lịch muốn khám phá những câu chuyện kỳ bí, muốn tìm hiểu về rắn hổ mây khổng lồ, đều leo lên núi Cấm, tìm vào rừng già, gặp lão đạo sĩ trăm tuổi và yêu cầu ông kể chuyện đánh nhau với rắn hổ mây như cơm bữa.

 

Nguồn VTC

* Chia Sẻ Bài Viết:
* Comment:
* Tên Bài Viết:
 
* Tên Của Bạn:
 
* Email:
 
 
* Comment :
  • Bài Viết Khác

 • Làm Menu Nhà Hàng(Ngày 04/05)
  Thiết kế quảng cáo - Nhận diện thương hiệu(17/5/2012)
  Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp(17/5/2012)
  Thiết kế in ấn(17/5/2012)
  Dạy: Thiết kế web - Đồ họa - Tại Nhà!(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Doanh Nghiệp(19/05/2012)
  Thiết Kế Website Bán Hàng(19/05/2012)
  Thiết kế catalogue chuyên nghiệp(19/05/2012)
  Thiết kế Brochure (21/05/2012)
  thiết kế website(26/05/2012)
  thiết kế website giá rẻ(01/06/2012)
  Thiết Kế LOGO (01/06/2012)
  Thiết kế in ấn name card(07/06/2012)
  thiết kế poster(07/06/2012)
  Thiết Kế CATAGOGUE(09/06/2012)
  Thiết Kế ALBUM CƯỚI(13/06/2012)
  Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm(13/06/2012)
  công ty thiết kế website(14/06/2012)
  Công ty thiết kế in ấn(15/06/2012)
  Album tuyển chọn Dương Ngọc Thái(24/06/2012)
  Con ơi! (Tâm sự của một người mẹ trẻ phá thai)(24/06/2012)
  Hãy nhìn lại...để sống tốt hơn!(26/12/2012)
  Khi Đại Nạn Đến Anh Đã Không Nắm Chặt Tay Em(26/06/2012)
  Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSGT thể hiện qua những việc làm nhỏ(27/06/2012)
  Làm Thế Nào Để: Chăm sóc cha mẹ lú lẫn (BS Nguyễn Ý Đức)(28/06/2012)
  Quy tắc chia sẻ giữa vợ chồng(29/06/2012)
  Vì chồng mà vợ... hư(01/07/2012)
  Thức tỉnh sau giấc mơ về mẹ (02/07/2012)
  Người nghèo - người giàu (03/07/2012)
  TÌNH THƯƠNG YÊU(03/07/2012)
  Sự lệch chuẩn của giới trẻ bắt đầu từ sự vị kỷ(04/07/2012)
  Con người có khả năng trì hoãn cái chết? (06/07/2012)
  Cách làm trứng vịt muối(07/07/2012)
  Kỳ lạ bà mù "nhìn" bằng chân trần và tai (07/07/2012)
  Sai một li...(08/07/2012)
  Sống Chậm Lại - Nghĩ Khác Đi - Yêu Thương Nhiều Hơn Bạn Nhé !(08/07/2012)
  Giữ gìn tình cảm bằng cách yêu chậm(08/07/2012)
  Uống trà với cá khô .. phong cách miệt vườn (12/07/2012)
  Nghèo đói phải chấm dứt(13/07/2012)
  CÁC PHÉP LẠ CỦA CHÚA GIÊ-SU Đã Làm(15/07/2012)
  "CÁC CHÀNG TRAI CÓ BIẾT?"(15/07/2012)
  Dựng lại chân dung Chúa Giêsu nhờ vải liệm(15/07/2012)
  Mách nhỏ bạn gái yêu lần đầu(16/07/2012)
  Sự tích hoa hồng Trắng(16/07/2012)
  Ham trai phố… vớ Sở Khanh(16/07/2012)
  Cá sấu lên bờ(16/07/2012)
  Ngàn lẻ một lí do để khai tử…tình yêu(18/07/2012)
  “Gã điên” Narayanan(18/07/2012)
  Cháu chưa bao giờ có… tay(19/07/2012)
  Những bài học bố dạy con (17/07/2012)
  11/06/2016(02:22:25)
  Chuyên làm menu - thực đơn nhà hàng

  Chuyên Thiết kế , Gia Công, In Ấn, Làm Menu Cho Quán - Cafe - Nhà Hàng - Khách Sạn - Quán Ăn - Resort ...

  03/06/2015(06:20:37)
  làm menu da

  (Menu Da, Menu Gỗ, Giả Gỗ, Menu Nhựa, Giả Da, Menu Vải,Menu Đứng Để Bàn(Mica), Menu Dán Tường, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo, Còng,

  19/06/2014(11:54:23)
  Chuyên Thiết kế , Làm Menu Cho Quán Cafe , Nhà Hàng ,Khách Sạn ,Quán Ăn

  (Menu Da, Menu Ghỗ, Menu Đứng, In Logo lên da, Ép kim, Cán màng, Menu đóng Lò Xo...Có hàng chục mẫu đưa đến tận nơi cho khách hàng tự chọn - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp )

  1 2 3 Next
  THIẾT KẾ WEBSITE

  Các Tin Khác
  GẦN MỰC THÌ ĐEN GẦN ĐÈN THÌ SÁNG

  Bà chủ giàu có thấy nhân viên lái xe của mình đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm. Vì muốn người lái xe này vẫn có một cuộc sống ổn định khi về hưu, nên bà chủ này đã đưa cho người lái xe tấm séc trị giá 1 tỷ đồng.

  Những ẩn số xung quanh cuộc đời cô Ba, hoa hậu đầu tiên Sài Gòn

  Từ lâu, vẻ đẹp và danh tiếng của cô Ba, hoa hậu đầu tiên Sài Gòn được truyền tụng khắp Đông Dương. Tuy nhiên, thông tin về cuộc đời của cô vẫn còn không ít những ẩn số.

  7 cặp vợ chồng già thuê biệt thự ở cùng nhau đến cuối đời

  7 cặp vợ chồng Trung Quốc bỏ ra nửa lương hưu, khoảng 3.000 tệ/tháng, để sống cùng nhau, không phiền con cái.

  Nghe nữ nạn nhân năn nỉ, kẻ cướp thương người không nỡ lột nữ trang

  Trên đường đi tìm "con mồi" để cướp tài sản, Phúc gặp một cô gái 25 tuổi. Sau khi dùng dao khống chế cướp tiền, Phúc yêu cầu

  Bán sạch đất cứu con nuôi và cái kết cổ tích của đôi tâm hồn cao thượng

  Anh - một chàng trai bao dung và trái tim chân thành. Chị - một phụ nữ trẻ có tấm lòng nhân hậu bị ung thư máu, bán hết tài sản chữa bệnh cho đứa con nuôi cũng bị ung thư...

  Thợ săn đối mặt rắn khổng lồ

  Ông rụng rời tay chân khi thấy một con rắn hổ mây khổng lồ

  Cuộc sống của người khổng lồ ở miền Tây

  Cao 2,15m, chân tay to khoẻ, khi còn trẻ ông Nguyễn Văn Y ở Cần Thơ có khả năng làm việc cũng như ăn gấp 3 lần người thường.

  Cô bán cơm dễ thương hết sức ở Sài Gòn 5 ngàn cũng bán, khách nhiêu tiền cũng có cơm ăn

  Một dĩa cơm có giá 25.000 đồng, nhưng cô bán vé số, chú chạy xe ôm chỉ có 5.000- 10.000 đồng cũng được ngồi vào bàn ghế ăn uống như những thực khách khác.

  Lạ lùng người Nyinba, một bà làm vợ hết cả anh em trong nhà

  Du khách viếng thăm một vùng đất lạnh lẽo trên dãy Himalaya vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi khám phá ra nhiều gia đình chỉ có một cô con dâu là vợ

  Chàng trai phát lương cho người nghèo

  Xót lòng trước cảnh những cụ già sống neo đơn, thiếu thốn, đau ốm lại phải dãi dầu mưa nắng mưu sinh, Ngôn Đức Thắng tìm cách giúp đỡ, lo nơi ăn chốn ở, lo lúc trái gió trở trời.

  Cậu bé đánh giầyNăm 12 tuổi, vào 1 buổi xế chiều có 1 người khách là chủ 1 tiệm giặt ủi và nhuộm áo quần đến chiếu cố, 3 đứa trẻ chạy lại
  Vì sao chúng ta cứ mãi không thể sống vui vẻ

  Sống là để vui, và chúng ta cần phải vui trong từng giây từng phút đang trôi qua. Vậy thì cớ sao chúng ta lại hay buồn rầu hay phiền muộn vì những điều không đâu trên đời?

  Cha được đề nghị án treo, các con yêu cầu bỏ tù

  Đại diện VKS đề nghị bị cáo mức án từ 9 tháng đến 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với lý do bị cáo lớn tuổi, sức khỏe yếu, nhưng các con bị cáo lại phản bác, yêu cầu… bỏ tù người cha.

  Ông Chủ

  Chị là Oshin người giúp việc nhà cho một ông chủ ngoại ngũ tuần, rất giàu có. Đêm xuống, xong việc,

  Một lần đi lạc làm thay đổi cuộc đời đau khổ của chàng trai khiếm thị

  Không ai tin một cô gái xinh xắn, trẻ trung như Trang lại chọn gắn bó cuộc đời với chàng trai mù lòa.

  CÔ Y TÁ TRẺ và BÁC SĨ GIÀ

  Trong một ca phẫu thuật, cô ý tá trẻ tuổi lần đầu tiên được tham gia ca mổ đã nói với bác sĩ phẫu thuật khi ông đang chuẩn bị khâu vết mổ lại:

  Chạy trốn vợ của nhân tình, bồ nhí mắc ngược trên dây điện

  Một người phụ nữ trong tình trạng bán khỏa thân treo lơ lửng trên dây điện đang trở thành tiêu điểm chế nhạo của người dân.

  15 định luật xã hội đáng giật mình Vận vào hầu hết chúng ta, bận đến đâu cũng nên đọc

  Có những định luật dù chưa bao giờ xuất hiện trong bất cứ quyển sách nào nhưng được mặc nhận là chuẩn tắc trong xã hội.

  // Quảng Cáo